Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà gồm nội dung nào?

Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà

Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà là tài liệu quan trọng và cần thiết hỗ trợ cho việc quản trị được trơn tru và đạt hiệu quả hơn. Từ tài liệu này ban quản trị sẽ có cái nhìn bao quát, nắm rõ được tình hình tài chính và hoạt động của tòa nhà.

Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà
Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà

Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà là gì?

Báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà là bài báo cáo tổng kết những vấn đề về cơ sở hạ tầng, tài chính, số lượng dân cư của tòa nhà. Tài liệu này có vai trò vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với ban quản lý, chủ sở hữu và cư dân tại đó. Nhờ báo cáo này, mà các bên có thể cập nhật được những thông tin chính và thiết yếu về tình hình vận hành của tòa nhà. Từ đó, ban quản lý toàn nhà và chủ sở hữu có thể xem xét, phân tích, đánh giá được mức độ hiệu quả và chuẩn bị lập kế hoạch để việc quản lý bất động sản đạt hiệu quả cao hơn nữa ở kỳ sau. Thông thường, bài báo cáo này được tổng hợp theo năm hoặc theo quý.

Báo cáo giúp các bên phân tích, đánh giá được mức độ hiệu quả của công tác quản lý
Báo cáo giúp các bên phân tích, đánh giá được mức độ hiệu quả của công tác quản lý

Nội dung quan trọng trong báo cáo quản lý vận hành tòa nhà

Báo cáo quản lý bất động sản sẽ bao gồm những nội dung quan trọng như vấn đề thu chi, tình hình đóng thuế, tình hình tài sản cố định, tình trạng nhân sự, công tác vệ sinh, tình trạng cơ sở hạ tầng, công tác bảo trì, số lượng cư dân và kế hoạch vận hành sắp tới.

Vấn đề thu chi của tòa nhà

Trong phần này, người làm báo cáo cần cập nhật đầy đủ thông tin về các khoản thu được từ cư dân, khách hàng cùng với những khoản đã chi. Từ đó, tính toán và phân tích lợi nhuận hay những khoản lỗ, đánh giá mức độ hiệu quả trong việc vận hành của tòa nhà.

Tổng hợp các khoản thu chi của tòa nhà
Tổng hợp các khoản thu chi của tòa nhà

Tình hình đóng thuế, nghĩa vụ tài chính với Nhà nước

Người làm báo cáo cần phải liệt kê đầy đủ và ghi rõ tình trạng hoàn thành về các khoản thuế mà theo quy định tòa nhà cần phải nộp.

Tình hình tài sản cố định

Cần tổng hợp những biến động tăng giảm của tài sản trong giai đoạn tổng kết.

Tình trạng nhân sự hiện tại

Ở mục này, người làm báo cáo cần cập nhật đầy đủ, chính xác về tình hình nhân sự hiện tại, mức độ biến động, tăng giảm nhân sự và việc phân chia công việc, phòng ban của tòa nhà. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng, cần thiết trong báo cáo quản lý vận hành tòa nhà. Từ những thông tin này, ban quản lý nhân sự có thể lập kế hoạch quản lý tốt hơn ở giai đoạn sau.

Báo cáo công tác vệ sinh

Trong phần này, cần tổng hợp những công tác vệ sinh được tiến hành trong giai đoạn tổng kết. Cần ghi rõ những thông tin như khu vực, tần suất, chất lượng, vấn đề chưa hoàn thành xong.

>> Cùng chủ đề: Dịch vụ vệ sinh tòa nhà

Tình trạng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị

Lập danh sách những hạng mục về cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị. Cập nhật đầy đủ và chính xác về tình trạng của các trang thiết bị này để từ đó đưa ra những đề xuất sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp nếu cần.

Báo cáo công tác bảo trì

Trong phần này, cần chỉ rõ những hoạt động liên quan đến vấn đề bảo trì như tên thiết bị, bộ phận đã được bảo trì, số lần kiểm tra. Sau đó, tổng hợp lại kết quả từ công tác bảo trì này.

Thống kê cư dân, khách hàng của toà nhà

Cần thống kê đầy đủ số lượng khách hàng và cư dân đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.

Kế hoạch vận hành tòa nhà trong tương lai

Trong mục này, người làm báo cáo cần có những phương hướng, kế hoạch xử lý những vấn đề chưa được hoàn thành. Đồng thời, đề xuất các ý kiến để quản lý chung cư, quản lý tòa nhà văn phòng tốt hơn trong giai đoạn sau.

Lập kế hoạch, đưa ra phương hướng quản lý vận hành ở giai đoạn sau
Lập kế hoạch, đưa ra phương hướng quản lý vận hành ở giai đoạn sau

Kết luận

Qua những thông tin trên, chúng ta đã phần nào hiểu hơn về báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà. Khi lựa chọn được đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm, việc báo cáo này sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại cho các chủ đầu tư.

Công ty vận hành tòa nhà S4S – System for Success với phương châm “Nền tảng để thành công” chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tòa nhà văn phòng hạng trung. Chúng tôi tiên phong về giải pháp quản lý tòa nhà nhằm duy trì sự kết nối và tối ưu các nguồn lực.

Bằng giải pháp này, S4S giúp chủ đầu tư tiết kiệm 30% chi phí quản lý vận hành và tăng được 20% giá cho thuê. Với hơn 07 năm kinh nghiệm trong lĩnh việc cho thuê văn phòng, với gần 20 dự án đang vận hành, hệ thống khách hàng đa dạng và đội ngũ lãnh đạo đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình. S4S là sự lựa chọn tin cậy của chủ đầu tư các tòa nhà và khách thuê.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 36 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0941611945

Email: info@s4s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin