Bảo trì điện trong tòa nhà chung cư

Bảo trì điện trong tòa nhà chung cư

Bảo trì điện trong tòa nhà chung cư như thế nào để đáp ứng được nhu cầu dân cư? Ai cũng biết điện rất quan trọng trong tòa nhà chung cư, khi hệ thống điện không được vận hành tốt sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ sinh hoạt trong tòa nhà. Vì thế trong bài viết này. S4S sẽ cho bạn những thông tin về bảo trì điện trong tòa nhà chung cư, quy trình này được áp dụng phổ biến. Theo dõi bài viết để xem quy trình bảo trì hệ thống điện trong tòa nhà chung cư tại Newerareal ra sao nhé.

Quy trình bảo trì điện nhẹ trong tòa nhà chung cư như thế nào?

Điện nhẹ cần được bảo trì trong tòa nhà chung cư là hệ thống mạng nội bộ, điện thoại, camera, thông báo công cộng,… Các hệ thống này chiếm 20% con số không quá nhỏ của chung cư và đóng vai trò rất quan trọng để chung cư có thể vận hành một cách suôn sẻ. Do đó phải bảo trì hệ thống điện theo định kỳ.

Quy trình bảo trì hệ thống điện nhẹ

Khi bảo trì hệ thống điện nhẹ phải lưu ý đến những điều sau:

Tham khảo thêm: Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

  • Bắt đầu từ hệ thống mạng LAN bảo trì mạng này vì đây chính là đầu mối, phải lưu ý các mối nối cùng với vỏ tủ phải được vệ sinh thường xuyên. Nếu mối nối bị nứt hay hư hại thì phải thay ngay. Phải nhớ đánh dấu và kiểm tra vị trí mạng, điện trở,… để đảm bảo được thông tin của mạng nội bộ.​

  • Camera phải được bảo trì theo định kỳ, lên kế hoạch và lịch trình, nếu có sự cố gần phải kiểm tra ngay lập tức để không gặp tình trạng camera mất kiểm soát và luôn chú ý góc độ giám sát của camera.

  • Hệ thống điện thoại cũng phải được bảo trì và vệ sinh theo định kỳ.

Nếu gặp sự cố như điện thoại không có tín hiệu, đứt cáp hoặc âm thanh rè thì phải sửa hoặc thay mới ngay.

Tiến hành bảo trì hệ thống cơ điện trong tòa nhà như thế nào?

Bất cứ hệ thống điện nào cũng đều rất quan trọng kể cả là điện nhẹ vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của con người, nhờ có điện mà tòa nhà chung cư mới có thể vận hành một cách suôn sẻ. Nên muốn tòa nhà được quản lý và vận hành chất lượng thì phải bảo trì hệ thống điện trong tòa nhà chung cư định kỳ.

Quy trình bảo trì hệ thống cơ điện của tòa nhà

Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng thật ra quy trình bảo trì hệ thống cơ điện của tòa nhà chung cư lại khá dễ, ban quản lý tòa nhà nên thường xuyên kiểm tra kỹ nguồn điện, tủ điện phân phối, đèn báo hay những thiết bị ghi trên tủ điện của chung cư.

Bên cạnh đó cũng nên lưu ý:

  • Thường xuyên kiểm tra mức tiêu thụ của các thiết bị điện để có thể xác định được độ hao điện của tòa nhà.

  • Kiểm tra điện áp ra và vào của tủ điện, đo thử thứ tự pha nhằm đảm bảo chúng vẫn vận hành ổn định.

  • Kiểm tra độ phân phối tải điện để có thể điều chỉnh khi cần thiết.

  • Kiểm tra đường cáp ở phòng server.

Nhớ ghi chú lại những thông số quan trọng khi thực hiện quy trình bảo trì hệ thống cơ điện của tòa nhà, giá trị điện áp đầu vào và ra, công suất của từng pha, giá trị dòng điện, thông số điện để nếu hệ thống điện bị hư hại thì có thể tiến hành sửa chữa nhanh chóng.

Xem tiếp: Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào

Bên cạnh đó các thiết bị cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ để các thiết bị không chịu tác động từ ngoài môi trường khiến chúng bị hư hỏng, để có thể phát hiện kịp thời và sửa chữa nhanh chóng.

Bảo trì hệ thống điện chiếu sáng như thế nào?

Hệ thống điện chiếu sáng là gì? Là điện dùng để thắp sáng cho tòa nhà chung cư với những công trình khác của tòa nhà. Để hệ thống chiếu sáng được hoạt động một cách tốt nhất thì khi bảo trì phải tuân thủ theo đúng quy trình.

Quy trình bảo trì hệ thống điện chiếu sáng tòa nhà

  • Vệ sinh lau chùi những thiết bị thắp sáng và nếu có hư hỏng thì phải thay thế ngay lập tức, kiểm tra khả năng chiếu sáng của bóng đèn theo định kỳ theo tháng hoặc theo tuần.

  • Theo số liệu bạn có thể tính được xem hệ thống vẫn làm việc tốt hay không và nếu có vấn đề gì thì phải thay thế ngay để đảm bảo hệ thống điện hoạt động trơn tru, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân.

Bảo trì điện trong tòa nhà là một việc vô cùng quan trọng và muốn làm tốt được thì phải thực hiện theo quy trình cụ thể, việc này tuyệt đối không được xao nhãng vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện khiến việc vận hành tòa nhà gặp sự cố.

Kết luận

Việc bảo trì điện trong tòa nhà chung cư sẽ được thực hiện theo 3 bước cơ bản trên, thường xuyên bảo trì hệ thống điện tòa nhà chung cư sẽ giúp cho tòa nhà hoạt động suôn sẻ hơn. Vì thế hãy bảo trì tòa nhà theo định kỳ có thể theo tuần hoặc theo tháng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ bảo trì điện trong tòa nhà chung cư hay bạn cần thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư, quản lý văn phòng giá rẻ uy tín hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Công Ty TNHH TM & DV KỶ NGUYÊN MỚI – NEW ERA REAL

Địa chỉ: 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3811 6768 – 028 3811 6879

Hotline: 0829639288    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin