BÀO TRÌ TÒA NHÀ GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Dịch vụ quản lý cho tòa nhà Dịch vụ quản lý tòa nhà hạng trung quản lý tòa nhà dịch vụ vận hành tòa nhà quản lý vận hành tòa nhà quan ly van hanh toa nha

Hầu hết tất cả những doanh nghiệp cho thuê tòa nhà đều rất chú trọng vào vấn đề bảo trì tòa nhà được an toàn nhất. Đây là một trong những dịch vụ cần thiết để duy trì sự phát triển cho bất kỳ tòa nhà nào. Để biết rõ hơn về công việc bảo trì tòa nhà là gìQuy trình bảo trì tòa nhà cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo qua bài viết của S4S dưới đây để nắm được những thông tin chi tiết bạn nhé!

Bảo trì tòa nhà là gì?

Vấn đề bảo trì tòa nhà luôn được các doanh nghiệp cho thuê tòa nhà đặc biệt quan tâm hiện nay. Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm, cần hệ thống quản lý kiểm tra định kỳ để đảm bảo khắc phục được những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất.

Bảo trì tòa nhà bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chung của công việc này chính là đảm bảo cho những doanh nghiệp thuê tòa nhà yên tâm hơn về chất lượng phục vụ, độ chuyên nghiệp trong tất cả các dịch vụ văn phòng tòa nhà cung cấp đến cho khách hàng.

Hiểu về bảo trì tòa nhà

Để hiểu được bảo trì tòa nhà là gì? Trước tiên chúng ta phải hiểu được bảo trì tòa nhà là công việc như thế nào?

Bảo trì tòa nhà là thực hiện công quản lý và vận hành sự phát triển của tòa nhà. Hoạt động được diễn ra thường xuyên và định kỳ để đạt được hiệu quả công việc cao hơn. Nhờ vậy, tuổi thọ của tòa nhà và những trang thiết bị cũng sẽ được bảo quản tốt hơn, trực tiếp nâng cao giá trị hoạt động tòa nhà với những khách hàng có nhu cầu thuê hoạt động.

Các hoạt động bảo trì chính trong tòa nhà

Công việc bảo trì tòa nhà được chia làm 2 hoạt động chính, bao gồm:

Bảo trì hệ thống kỹ thuật của tòa nhà:

Công việc này liên quan đến việc bảo quản máy móc và các trang thiết bị của tòa nhà được hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, đội ngũ nhân sự cũng phải chú ý để công việc bảo trì này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của những cư dân nơi đây.

Bảo trì các công trình xây dựng:

Bao gồm những công trình xây dựng quan trọng như nền móng, sàn nhà hay tường hoặc cột trụ…là những phần cần được bảo trì thường xuyên hơn.

Cơ bản công việc bảo trì tòa nhà chung cư sẽ đảm bảo cho những đơn vị thuê nhà an tâm hơn về tuổi thọ sử dụng của tòa nhà. Đảm bảo cho những trang thiết bị máy móc, phương tiện sinh hoạt được cải thiện và khắc phục những hạn chế nhất định trong quá trình hoạt động thường xuyên.

Quy trình thực hiện bảo trì tòa nhà diễn ra như thế nào?

Công việc bảo trì tòa nhà không thể chỉ thực hiện một cách đơn giản thông qua một vài bước làm và cần một đến hai nhân sự là đủ. Tòa nhà có diện tích càng lớn, nhiều doanh nghiệp thuê thì quy trình bảo trì càng phải cầu kỳ và nhiều gánh nặng hơn.

Chính vì vậy, đội ngũ thực hiện nó cũng phải là những người có kinh nghiệm và năng lực làm việc nhất định. Đối với một tòa nhà, quy trình bảo trì toà nhà sẽ bao gồm:

Bước 1: Lập danh sách những thiết bị máy móc cần thực hiện cho việc bảo trì

Để tránh gặp phải tình trạng thiếu sót trong quá trình bảo trì tòa nhà, khiến tiến độ công việc không hiệu quả. Ban quản lý tòa nhà cùng với đội ngũ nhân viên S4S sẽ thực hiện việc lên danh sách cụ thể và thống nhất về các loại máy móc, thiết bị tòa nhà cần phải thực hiện sửa chữa.

Chúng tôi cũng sẽ gửi mẫu thông báo để khách hàng thuê tòa nhà liệt kê những loại máy móc thiết bị họ muốn bảo hành. Sau đó, trưởng bộ phận kỹ thuật của S4S sẽ điều phối nhân sự thực hiện những công việc này.

Trong những trường hợp xuất hiện những vấn đề phát sinh khi đưa thiết bị mới vào tòa nhà, trưởng bộ phận kỹ thuật S4S sẽ chịu trách nhiệm cập nhật thông tin nhanh chóng để dịch vụ vận hành của tòa nhà hoàn thành công việc nhanh chóng.

Bước 2: Thực hiện việc khảo sát hiện trạng hoạt động của tòa nhà

Bước khảo sát này rất quan trọng để quyết định công tác bảo trì có hoàn thiện đúng mục đích ban đầu đề ra hay không? Công đoạn này sẽ được nhân sự của S4S thực hiện. Việc khảo sát sẽ cẩn thận và chi tiết nhất để xác định được tần suất bảo dưỡng phù hợp cho từng loại máy móc thiết bị khác nhau.

Bước 3: Lên kế hoạch bảo trì cụ thể

Tổng hợp lại quy trình thực hiện việc liệt kê máy móc và kiểm tra thực tế tại bước 1 và bước 2, chúng tôi sẽ lên kế hoạch bảo trì cụ thể cho tòa nhà. Những nội dung công việc cần được bảo trì như thời gian thực hiện bảo trì, tần suất thực hiện, máy móc trang thiết bị cụ thể sẽ được thống nhất với khách hàng.

Bước 4: Tiến hành công tác bảo trì và bảo dưỡng

Khi đã có những thông nhất cụ thể với khách hàng, công tác bảo trì sẽ được thực hiện dựa trên những đề xuất về các loại vật tư, trang thiết bị và máy móc cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ những thiết bị trên để có thể thực hiện đúng với tiến độ dự kiến ban đầu.

Bước 5: Ký biên bản nghiệm thu

Sau khi quá trình bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà hoàn tất, nhân sự S4S sẽ tiến hành lập biên bản nghiệm thu để khách hàng có thể duyệt. Về cơ bản thì quy trình bảo trì phải thực hiện đúng theo 5 bước trên đây.

Tuy nhiên, không phải công ty cung cấp dịch vụ tòa nhà nào chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự tuân thủ đúng các bước nêu trên. Vì thế, việc tối ưu để thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng cho tòa nhà luôn được chúng tôi dành nhiều tâm huyết để thực hiện.

Các hệ thống kỹ thuật cần bảo trì trong tòa nhà gồm những gì?

Một số hệ thống kỹ thuật cần bảo trì trong tòa nhà cần thiết thực hiện đó chính là:

  • Bảo trì hệ thống điện tòa nhà

  • Bảo trì hệ thống máy phát điện

  • Bảo trì hệ thống an ninh và camera giám sát

  • Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

  • Bảo trì hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải

  • Bảo trì hệ thống điều hòa thông gió và không khí

  • Bảo trì hệ thống PMS và PCMS, thang máy

Trên đây chỉ là một trong những hệ thống bảo trì cơ bản, còn rất nhiều những hệ thống khác cần bảo trì thường xuyên để phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Tổng Kết

Bảo trì tòa nhà là gì? Công việc bảo trì tòa nhà đã được chúng tôi trình bày cụ thể trong bài viết này. Quý khách có thể tham khảo thêm một số thông tin từ chuyên mục bảo trì tòa nhà của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Nếu quý khách cần thêm bất kỳ thông tin nào về dịch vụ của S4S xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ S4S

Địa chỉ: 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình

Điện thoại: 028 3811 6768 – 028 3811 6879

Hotline: 0937911150   

Email: info@s4s.com.vn

Website: s4s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937911150 0937911150 Messenger Youtube Tiktok Linkedin