Tìm hiểu chi tiết về căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?

Tìm hiểu về chung cư là gì?

Căn hộ, chung cư là hình thức sinh sống mới nổi được nhiều người dân đón nhận nhờ vào những tiện ích, ưu điểm mà căn hộ, chung cư mang lại. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không thể phân biệt căn hộ và chung cư khác nhau ở điểm nào. Bài viết sau sẽ chỉ quý khách cách phân biệt căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào, đừng bỏ lỡ nhé.

Tìm hiểu căn hộ là gì?

Trong Tiếng Anh, căn hộ còn được gọi là Condominiu, là một tổ hợp bất động sản lớn được chia thành các khu vực riêng lẻ để bán. Quyền sở hữu bao gồm các lợi ích không thể bị loại trừ đối với một số “tài sản cộng đồng” được ban quản lý căn hộ kiểm soát.

Ban quản lý căn hộ bao gồm một ban chủ sở hữu đơn vị, những người quan soát hoạt động thường xuyên của khu phức hợp bằng cách duy trì khu vực vui chơi, đảm bảo chất lượng sống của cư dân.

Căn hộ thường có cấu trúc đơn giản, chỉ gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Các chủ sở hữu căn hộ được yêu cầu tuyên bố các giao ước, điều khoản và hạn chế liên quan tới hệ thống pháp lí. Các tài liệu này phải được các đơn vị đồng thuận và thông qua, nó mô tả việc sử dụng các khu vực chung hạn chế giữa chủ sở hữu và khách hàng, khu vực chung thông thường. Tuyên bố này bao gồm các quy tắc lựa chọn hội đồng của hiệp hội chủ nhà, có trách nhiệm quản lý sự phát triển chung.

Chủ đơn vị sẽ trả phí đầy đủ cho các hiệp hội chủ nhà, các khoản phí này sẽ bao gồm chi phí bảo hiểm tòa nhà, tiện ích chung và kinh phí dự trữ để bảo trì chất lượng tòa nhà trong tương lai. Các khoản phí cũng có thể bao gồm các chi phí mà công ty quản lý chi trả để phát triển hàng hóa hằng ngày.

Chi phí hiệp hội có thể tăng lên, nếu tòa nhà cần bảo trì thì sẽ sử dụng chi phí trong quỹ dự trữ, nếu như chi phí lớn thì cần lập hóa đơn cho chủ sở hữu các đơn vị.

Tìm hiểu căn hộ là gì?
Tìm hiểu căn hộ là gì?

Tìm hiểu về chung cư là gì?

Chung cư trong Tiếng Anh được gọi là Apartment, là một không gian sống tương tự như một căn hộ nhưng có thể được bán độc lập và được coi như là một bất động sản. Cấu trúc của tòa nhà chung cư được chia thành nhiều đơn vị nhỏ lẻ và được các khách hàng sở hữu riêng biệt, bên ngoài là các khu vực sở hữu chung.

Chung cư cần các yêu cầu cơ bản như sau:

– Đảm bảo tỷ lệ chung cư không nhỏ hơn 25m2, có tối thiểu một phòng ở và một khu vệ sinh.

– Đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho chung cư, đối với chung có 2 phòng trở lên thì 1 phòng có thể không có chiếu ánh sáng tự nhiên.

– Diện tích phòng ngủ chung cư không được phép nhỏ hơn 9m2 và phải đảm bảo đủ điều kiện chiếu sáng tự nhiên.

– Trang bị trang thiết bị hiện đại đầy đủ, phục vụ cho mọi cá nhân có thể tự phục vụ, làm việc và kết hợp lưu trú.

– Bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng đảm bảo diện tích sử dụng bình quân tối thiểu là 0,8m2/chung cư, và trong tòa nhà phải bố trí không gian phù hợp để tổ chức hội nghị cư dân.

Tìm hiểu về chung cư là gì?
Tìm hiểu về chung cư là gì?

Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?

Thông thường, các cư dân sẽ sở hữu một căn hộ còn chung cư dành cho việc đi thuê. Các tòa nhà chung cư thuộc sở hữu của một chủ sở hữu duy nhất, chịu trách nhiệm quản lý tài sản, và các tòa nhà chủ được sử dụng cho mục đích cho thuê. Tuy nhiên, căn hộ cũng được mọi người xem như là cho thuê, tương tự như chung cư.

Quyển sở hữu là khác biệt cơ bản nhất giữa căn hộ và chung cư, nhìn chung, căn hộ là thứ mà chúng ta sở hữu và chung cư là thứ mà thuê.

Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?

Kết luận

S4S là công ty cổ phần đầu tư hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Quản Lý bất động sản và cho thuê văn phòng hàng đầu tại TP.HCM. Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu hơn 20 tòa nhà văn phòng có vị trí đặc địa kéo từ từ Quận 1 tới Quận 4, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh cùng 18 quận huyện của TP. HCM.

Với tuổi đời lâu dài, S4S đã tạo thành một hệ sinh thái văn phòng cho thuê đầy đủ các dịch vụ, lễ tân, an ninh đảm bảo và kỹ thuật chuyên sâu nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là Chất lượng và Uy tín, suốt hơn 7 năm qua, S4S đã mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và các giải pháp quản lý tối ưu, mang lại chuỗi giá trị bền vững, được các chủ đầu tư và khách hàng đánh giá cao.

Bài viết sau giải thích sự khác biệt giữa căn hộ và chung cư, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ qua:

  • Điện thoại: 0941611945 – Hỗ trợ 24/7
  • Địa chỉ: Số 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: info@s4s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin