Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào

Để đảm bảo công tác vận hành tòa nhà được diễn ra suôn sẻ và hạn chế được những tác động tiêu cực đến chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà. Việc tìm kiếm đơn vị quản lý tòa nhà uy tín là một trong những giải pháp mang tính thiết thực nhất hiện nay. Vậy đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào? Làm thế nào để giám sát và đánh giá được chất lượng làm việc của ban đơn vị quản lý tòa nhà một cách tốt nhất? Hãy cùng Newerareal tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này bạn nhé!

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, một đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng chính là một tổ chức, một doanh nghiệp đảm nhận nhiệm vụ chính trong tất cả mọi hoạt động diễn ra bên trong tòa nhà.

Bao gồm vấn đề quản lý trật tự an ninh, cam kết chất lượng vệ sinh, quản lý hệ thống nhân sự, quản lý và chăm sóc khách hàng và thực hiện công việc giám sát tòa nhà.

Bên cạnh đó, đơn vị quản lý tòa nhà còn phải chịu trách nhiệm vận hành và quản lý những tòa nhà cho thuê, tòa nhà bảo dưỡng. Đặc biệt là tránh xảy ra mọi sự cố hệ thống kỹ thuật bên trong tòa nhà, kiểm soát tốt hệ thống đối nội và đối ngoại cho tòa nhà.

Thực hiện đầy đủ những công việc này sẽ giúp tòa nhà duy trì được sự ổn định, an toàn và chuyên nghiệp hơn hết.

Tham khảo thêm: Quản lý tòa nhà văn phòng là gì

Ngoài ra, đơn vị quản lý tòa nhà và văn phòng cũng là người trực tiếp cung cấp các dịch vụ văn phòng thông qua việc tiếp nhận cũng như hệ thống nhận sự làm việc trong tòa nhà này.

Nhìn chung, đối với một chủ đầu tư một tòa nhà cho thuê, bạn không thể thiếu được đơn vị quản lý tòa nhà. Vai trò của công ty này vô cùng quan trọng để góp phần tạo nên giá trị cho tòa nhà và thu hút thêm những khách thuê văn phòng tại tòa cần thuê văn phòng thường mong muốn thuê văn phòng từ những đơn vị quản lý lớn, có uy tín trên thị trường. Vì điều đó sẽ mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Một trong những điều cần chú ý, đó chính là những đơn vị quản lý trước khi hợp tác với một đơn vị tòa nhà bất kỳ nào đó cũng cần phải tuân theo những quy chuẩn chất lượng riêng. Mục đích là để đảm bảo quá trình vận hành văn phòng luôn chất lượng để tạo dựng được niềm tin tốt trong quá trình kinh doanh.

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào?

Với tư cách là đơn vị quản lý chính của tòa nhà, đơn vị quản lý tòa nhà vận hành tòa nhà phải quản lý rất nhiều lĩnh vực, công việc cụ thể khác nhau như sau:

Quản lý tài chính một cách minh bạch nhất

Đơn vị vận hành tòa nhà chính là đơn vị trực tiếp làm việc với khách hàng, do đó vấn đề tài chính luôn phải được thực hiện một cách minh bạch nhất. Như vậy, sẽ giúp đơn vị quản lý nâng cao tinh thần trách nhiệm sự trung thực đáng tin cậy trong vấn đề quản lý chi phí văn phòng được chính xác hơn.

Quản lý nhân sự

Mỗi tòa nhà sẽ có rất nhiều những bộ phận quản lý khác nhau về các lĩnh vực rất đa dạng vì vậy đơn vị quản lý cần phải giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả để đáp ứng được khối lượng công việc ngày càng nhiều như hiện nay. Bên cạnh đó, phải giám sát nhân sự thường xuyên để đảm bảo hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất.

Quản lý khách hàng

Công việc này sẽ do bộ phận hành chính đảm nhận trao đổi trực tiếp với khách hàng. Chăm sóc nhu cầu của khách hàng và giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết nhất. Sự hài lòng của khách hàng có cao không phụ thuộc rất nhiều vào khâu chăm sóc khách hàng này.

Xem thêm: Một số lưu ý về dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng

Bảo trì kỹ thuật

Mỗi tòa nhà đều cần phải có đội ngũ bảo trì kỹ thuật được quản lý bởi đơn vị quản lý tòa nhà. Công việc bảo trì kỹ thuật sẽ bao gồm hệ thống điện, hệ thống thông gió, hệ thống mạng, hệ thống nước sinh hoạt, xử lý rác thải,… Những hệ thống này cần được bảo trì thường xuyên để không diễn ra sự cố ảnh hưởng đến hoạt động chung doanh nghiệp và khách hàng.

Quản lý các dịch vụ bên trong tòa nhà

Ngoài những dịch vụ trên, công ty quản lý tòa nhà văn phòng còn phải quản lý một số công việc như lau dọn, diệt côn trùng, dịch vụ bảo vệ,… Những công việc này đều có ban quản lý và giám sát riêng tuân theo những quy chuẩn cụ thể.

Tổng kết

Với những yêu cầu công việc quan trọng đối với sự phát triển và thu hút khách hàng cho tòa nhà nhiều hơn. Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng đã chứng tỏ được sức ảnh hưởng cũng như giá trị nhất định của mình với các chủ đầu tư tòa nhà hiện nay.

Hy vọng, sau khi đọc qua bài viết này, khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn “Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào?” Mọi thông tin chi tiết tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ quản lý tòa nhà của Newerareal xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & DV KỶ NGUYÊN MỚI – KNM REAL

Địa chỉ: 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình TpHCM

Điện thoại: 028 3811 6768 – 028 3811 6879

Hotline: 0829639288     

Website: https://newerareal.com/

Email: newerareal@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin