Hệ thống quản lý an ninh – Giải pháp an ninh toàn diện cho tòa nhà

Camera an ninh giám sát

Với tốc độ phát triển chóng mặt nền kinh tế, ngày nay các tòa nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều. Số lượng người ra vào các tòa nhà hàng ngày rất đông đúc. Do vậy, việc đảm bảo an ninh các tòa nhà rất quan trọng. Sử dụng hệ thống quản lý an ninh kiểm soát an toàn cho tòa nhà là vô cùng thiết thực. 

Hệ thống quản lý an ninh là gì?

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng thường là các công trình chung cư, tòa nhà văn phòng hoặc trung tâm thương mại. Điểm chung của các tòa nhà này chính là số lượng người ra vào đông đúc. Trong trường hợp không có biện pháp đảm bảo an ninh thật tốt thì tình trạng trộm cắp, tệ nạn… sẽ thường xuyên xảy ra. 

Các tòa nhà hiện nay đều được trang bị hệ thống quản lý an ninh. Hệ thống bao gồm nhiều thiết bị kết nối với nhau, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho quản lý chung cư, tòa nhà. Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà thường có các bộ phận như: camera an ninh, hệ thống báo động, hệ thống truy cập… Tất cả các công nghệ và thiết bị sẽ được liên kết với phần mềm quản lý an ninh tại máy chủ tòa nhà. Phần mềm sẽ cho phép bộ phận quản lý an ninh nắm bắt được tình hình trật tự từng khu vực trong tòa nhà. 

Thế nào là Hệ thống quản lý an ninh?
Thế nào là Hệ thống quản lý an ninh?

Xem thêm: quản lý trung tâm thương mại

Vai trò của hệ thống quản lý an ninh

Một hệ thống quản lý an ninh thông minh, hiện đại sẽ giúp cho việc quản lý và giảm sát tòa nhà được đảm bảo mọi mặt:

 • Đảm bảo an ninh tối đa; quản lý vận hành bất động sản đảm bảo cuộc sống của dân cư và chất lượng, tài sản của tòa nhà.
 • Hệ thống quản lý an ninh lưu trữ dữ liệu ra vào từng người, từng khu vực phục vụ. Giúp kiểm soát các khu vực, chấm công và kiểm tra được những phát sinh xảy ra khi cần thiết.
 • Giúp tạo môi trường văn minh, hiện đại và tiện lợi cho tòa nhà. Đặc biệt là những tòa nhà xây dựng với mục đích kinh doanh hoặc làm văn phòng.
 • Sử dụng hệ thống quản lý an ninh giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Các thiết bị an ninh kết hợp chặt chẽ với nhau.
Vai trò hệ thống quản lý an ninh trong tòa nhà
Vai trò hệ thống quản lý an ninh trong tòa nhà

Các tính năng trong hệ thống quản lý an ninh

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe đóng vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý an ninh, giúp hỗ trợ đội ngũ an ninh quản lý phương tiện di chuyển dễ dàng hơn. Nhờ có sự kết hợp của các thiết bị kiểm soát bãi đỗ xe mà việc kiểm soát xe ở tòa nhà trở nên chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp chủ đầu tư tòa nhà tiết kiệm nguồn nhân lực, tối ưu hóa thời gian quản lý tòa nhà. Từ đó, hình ảnh tòa nhà trở nên chuyên nghiệp hơn với khách hàng, cư dân.

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe
Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Hệ thống giám sát ra vào cửa chính

Ban quản lý tòa nhà áp dụng hệ thống giám sát với thiết bị kiểm tra bằng vân tay, thẻ thông minh hoặc mật khẩu… đảm bảo an ninh cửa ra vào. Bằng cách này, khách hàng và cư dân ra vào được kiểm soát nhanh chóng và đảm bảo an toàn bảo vệ tài sản.

Bên cạnh đó, ban quản lý tòa nhà có thể phát hiện các vấn đề trộm cắp, xâm phạm trái phép nhờ hệ thống giám sát ra vào cửa chính. Đặc biệt, tòa nhà kết hợp với văn phòng thì bằng hệ thống giám sát, công ty có thể áp dụng chấm công của nhân viên.

Giám sát ra vào cửa chính 
Giám sát ra vào cửa chính

Hệ thống giám sát ra vào thang máy

Để đảm bảo việc di chuyển tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng hoặc cư dân tòa nhà thì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy được lắp đặt. Nhờ vào hệ thống kiểm soát ra vào thang máy như thiết bị camera giám sát, ban quản lý sẽ dễ dàng kiểm tra, xử lý những vấn đề ra vào bất hợp pháp trong tòa nhà.

Hệ thống giám sát ra vào thang máy
Hệ thống giám sát ra vào thang máy

Hệ thống báo động, báo cháy

Hệ thống báo động, báo cháy là một trong những hệ thống quan trọng đảm bảo an toàn cho toàn bộ tòa nhà. Qua việc lắp đặt thiết bị báo cháy, hệ thống chuông báo, phần mềm giám sát an ninh… ban quản lý có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý những sự cố xảy ra trong tòa nhà.

Hệ thống báo động, báo cháy
Hệ thống báo động, báo cháy

Xem thêm: Quy trình bảo trì hệ thống pccc

Quản lý chấm công

Khi tòa nhà sử dụng làm văn phòng, hệ thống quản lý chấm công sẽ kết hợp với hệ thống giám sát an ninh ra vào cửa chính. Như vậy, công ty thuê văn phòng sẽ ghi chép chính xác thời gian ra vào của nhân viên một cách chính xác thông qua hệ thống quản lý chấm công tòa nhà này.

Đặc biệt, hệ thống quản lý chấm công giúp công ty bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu của chính mình. Hơn nữa, việc ứng dụng hệ thống quản lý an ninh còn giúp chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát nhân sự tại nhiều khu vực khác nhau cùng một lúc.

Quản lý chấm công nhân viên
Quản lý chấm công nhân viên

Giám sát Camera

Hệ thống giám sát camera là hệ thống thiết yếu trong hệ thống quản lý an ninh tòa nhà. Hệ thống bao gồm các thiết bị ghi hình, truyền tín hiệu… mang lại chất lượng hình ảnh chân thực nhất, rõ nét nhất đến ban quản lý an ninh tòa nhà.

Bằng camera giám sát, ban quản lý có thể kiểm soát chặt chẽ an ninh tòa nhà, đảm bảo thực hiện quy trình quản lý chuyên nghiệp. Bởi qua giám sát camera, ban quản lý có thể phát hiện sự cố và nhanh chóng tìm ra phương pháp xử lý.

Hệ thống quản lý khách

Nhiều tòa nhà hiện nay áp dụng hệ thống quản lý khách hàng tự động thay vì dùng phương pháp truyền thống là ghi chép. Bằng cách này, có thể bảo mật thông tin của khách hàng và tòa nhà sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và cư dân.

Hệ thống quản lý khách
Hệ thống quản lý khách

Xem thêm: quản lý vận hành tòa nhà văn phòng

Công nghệ và thiết bị được dùng trong quản lý hệ thống an ninh

Camera an ninh

Camera an ninh là một phần không thể thiếu của các hệ thống quản lý an ninh. Thiết bị này cung cấp cho ban quản lý khả năng giám sát từ xa, đảm bảo an ninh và an toàn cho cá nhân và tài sản của khách hàng.

Camera an ninh bao gồm các thiết bị camera được lắp đặt ở các vị trí chiến lược trong tòa nhà, điều khiển bởi một bộ vi xử lý trung tâm hoặc thông qua ứng dụng điện thoại. Những camera này sử dụng công nghệ tiên tiến như nhận dạng khuôn mặt, cảm biến chuyển động và ánh sáng hồng ngoại để phát hiện các hoạt động và ghi lại hình ảnh và âm thanh.

Ban quản lý có thể xem và kiểm soát camera an ninh thông qua ứng dụng điện thoại hoặc màn hình hiển thị tương thích. Họ có thể xem trực tiếp hình ảnh hoặc xem lại các đoạn video đã được camera an ninh ghi lại. Hệ thống cung cấp các tùy chọn cảnh báo, cho phép nhận được thông báo khi có hoạt động khả nghi được phát hiện.

Với camera an ninh, ban quản lý có thể yên tâm và tự tin về an ninh và an toàn cho cá nhân và tài sản của khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng camera an ninh cần tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về quyền riêng tư và bảo mật thông tin.

Camera an ninh giám sát
Camera an ninh giám sát

Xem thêm: quản lý vận hành trường học

Cổng an ninh

Cổng an ninh là một giải pháp công nghệ phòng ngừa trộm cắp, giúp giảm tình trạng mất cắp hàng hóa cũng như giúp giảm nhiều chi phí thuê nhân viên giám sát.

Thể hiện tính chuyên nghiệp trong quản lý tòa nhà

Với việc sử dụng cổng an ninh trong tòa nhà không những giúp ban quản lý đơn giản hơn trong quản lý mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp , tạo nên sự uy tín, yên tâm các khách hàng khi đến đây

Tiện lợi trong quản lý tòa nhà

Tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc quản lý, ban quản lý sẽ không phải ngồi hàng giờ nhìn lên màn hình camera giám sát, mà có thể dành nhiều thời gian và nhân lực hơn vào những việc khác.

Cổng an ninh
Cổng an ninh

Hệ thống báo động

Hệ thống báo động còn được gọi với nhiều cái tên khác như: hệ thống chống trộm, hệ thống giám sát an ninh… là thiết bị có chức năng phát hiện, báo động và gửi thông báo đến ban quản lý thông qua hệ thống được liên kết. Hệ thống báo động có mục đích chống người lạ đột nhập, nhằm bảo vệ tài sản và an toàn của khách hàng

Hệ thống báo động
Hệ thống báo động

Hệ thống truy cập

Hệ thống truy cập là một hình thức bảo mật vật lý quản lý những người có quyền truy cập vào một khu vực tại một thời điểm nhất định. Hệ thống truy cập giới hạn quyền truy cập đối với ban quản lý và cung cấp phương tiện để theo dõi ra vào các khu vực an toàn.

Hệ thống truy cập đóng một vai trò quan trọng hệ thống quản lý an ninh và hoạt động hàng ngày của ban quản lý tòa nhà.

Từ việc đảm bảo quyền truy cập vào các tòa nhà đến bảo mật thông tin về mặt vật lý – hệ thống truy cập cho một lớp bảo mật cần thiết để bảo vệ khách hàng, tài sản và cơ sở vật chất.

Hệ thống truy cập
Hệ thống truy cập

Phần mềm quản lý an ninh

Phần mềm quản lý an ninh được xây dựng dựa trên mô hình đa tầng, cơ chế quản lý và theo dõi bắt nguồn từ Bộ Công An tới các tổng cục, công an các tỉnh, quận, huyện, xã, phường… Điều này giúp cho tính ứng dụng được nhảy vọt, công văn đến – đi được nhanh chóng, kịp thời… giúp nâng cao hiệu quả quản lý kiểm soát tòa nhà.

Phần mềm quản lý an ninh
Phần mềm quản lý an ninh

Xem thêm: Quản lý năng lượng trong tòa nhà

Các thiết bị bảo mật mạng

Các thiết bị bảo mật là những thiết bị ngăn chặn tấn công từ bên ngoài Internet vào bên trong hệ thống quản lý an ninh, bảo vệ tính riêng tư và an toàn cho những thông tin. Giảm thiểu hậu quả và rủi ro, hạn chế khả năng truy cập, sửa đổi và đánh cắp dữ liệu từ bên ngoài.

Lợi ích của các thiết bị bảo mật:

 • Bảo vệ thông tin cá nhân về mặt vật lý
 • Bảo vệ trước nguy cơ đánh cắp thông tin
 • Bảo vệ nguy cơ tấn công từ các phần mềm độc hại
 • Bảo vệ trong trường hợp tấn công vào những lỗ hổng bảo mật
 • Bảo vệ thông tin trước nguy cơ phá mật khẩu
 • Bảo vệ thông tin trước nguy cơ tấn công thông qua địa chỉ email
 • Bảo vệ trước nguy cơ mất an toàn thông tin trong lưu truyền thông tin
Các thiết bị bảo mật mạng
Các thiết bị bảo mật mạng

Vấn đề thường gặp trong quản lý hệ thống an ninh và cách giải quyết

Vấn đề:

 1. Lượng xe ra/vào thường xuyên, khó theo dõi và quản lý, dẫn đến tình trạng mất tài sản. Làm sao để kiểm soát tốt hơn?
 2. Số lượng nhân viên đông, thời gian làm việc khác nhau. Làm thế nào để quy trình chấm công cho các nhân viên hiệu quả, theo dõi chính xác?
 3. Người giám sát không thể theo dõi 24/7 toàn bộ các phòng ban. Làm sao phát hiện trường hợp nhân viên làm việc kém hiệu quả?
 4. Những khu vực quan trọng cần hạn chế đối tượng ra/vào. Làm sao để có thể kiểm soát?

Giải pháp

 • Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe: cung cấp hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp ghi nhận chính xác thông tin kết hợp với thẻ từ tự động đóng/mở. 
 • Quản lý chấm công: Thiết bị chấm công với khả năng lưu trữ thông tin giúp đơn giản hóa việc chấm công, theo dõi chính xác thời gian làm việc của nhân viên. Đặc biệt, kết hợp với hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp quản lý được đối tượng ra/vào, tránh xâm nhập trái phép.
 • Giám sát Camera: Tùy thuộc vào từng khu vực, không gian, sẽ thiết lập hệ thống camera giám sát phù hợp. 
 • Hệ thống giám sát ra vào cửa chính: Đối với khu vực quan trọng của tòa nhà sẽ được lắp đặt cửa khóa thông minh, sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay, nhận diện gương mặt hoặc thẻ từ để kiểm soát ra/vào, hạn chế tối đa các đối tượng không liên quan cũng như bảo vệ tài sản, thông tin doanh nghiệp.
Giải pháp dành cho các vấn đề thường gặp trong quản lý hệ thống an ninh
Giải pháp dành cho các vấn đề thường gặp trong quản lý hệ thống an ninh

Kết luận 

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về hệ thống quản lý an ninh kiểm soát tòa nhà và vai trò cùng với những tính năng và công nghệ và các thiết bị được dùng trong quản lý an ninh. Nếu quý khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt các giải pháp an ninh cho tòa nhà, xin mời liên hệ qua website: http:// s4s.com.vn/. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

S4S – Công ty Cổ Phần Đầu Tư S4S
S4S – Công ty Cổ Phần Đầu Tư S4S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin