Kinh nghiệm quản lý toà nhà chung cư hiệu quả trong thời đại số

Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư

Quản lý chung cư không những cần đảm bảo được hoạt động và vận hành của tòa nhà được diễn ra suôn sẻ mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái và hài lòng cư dân tại tòa nhà. Vì vậy đây không phải là một bài toán đơn giản đối với chủ đầu tư tòa nhà. Chính vì vậy để triển khai kế hoạch quản lý tòa nhà tốt chúng ta cần nắm rõ một số kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiện nay.

Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư
Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư

Các kinh nghiệm quản lý toà nhà chung cư

Dưới đây là các kinh nghiệm trong việc quản lý tòa nhà được chia sẻ từ các chuyên gia giúp nhà đầu tư quản lý tòa nhà chuyên nghiệp và hiệu quả hơn:

Nắm rõ hợp đồng cho thuê

Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư cần tham khảo đầu tiên chính là nắm rõ được hợp đồng cho thuê. Vậy để thực hiện đúng theo quy chế, các bên cần phải:

 • Ban quản lý hoặc người đại diện chung cư thực hiện ký hợp đồng dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư. Đảm bảo có đủ năng thực hiện để bảo trì các hạng mục thuộc sở hữu chung của tòa nhà theo hợp đồng.
 • Thực hiện ký kết các hợp đồng phụ và giám sát các dịch vụ mà các đơn vị dịch vụ quản lý chung cư cung cấp (nếu có).
 • Báo cáo các khoản phí thu, khoản phí nộp có liên quan bằng văn bản. Thực hiện việc thông báo đến cư dân tòa nhà về các nội dung đáng chú ý hoặc các yêu cầu chung trong trường hợp cần thiết.
 • Ký kết hợp đồng cho thuê thì các khoản phí dịch vụ quản lý vận hành giữa cư dân và chủ đầu tư phải được liệt kê rõ ràng và thu theo hợp đồng. Bên cạnh đó thù lao của các thành viên ban quản lý cần được chi trả theo quyết định của cuộc họp biểu quyết của chung cư.
 • Các báo cáo công khai trong việc quản lý chung cư phải thực hiện đúng với quy định của cơ quan có thẩm quyền là 6 tháng/ lần để trình bày tình hình quản lý vận hành của chung cư trong cuộc họp. Song song đó phải xin đóng góp và ý kiến của người dân về dịch vụ quản lý vận hành của chung cư.
 • Các vấn đề trong hợp đồng cho thuê liên quan đến quản lý chung cư phải được nhà đầu tư phối hợp giải quyết cùng ban quản lý vận hành tòa nhà.
 • Theo kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư, các bên phải đảm bảo thực hiện các quyền và có trách nhiệm với các thỏa thuận được ký kết trong hợp đồng dịch vụ quản lý dựa theo quy định của pháp luật.
Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư
Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư

Hiểu rõ giá trị bất động sản của mình

Chủ đầu tư cần hiểu rõ bản chất và giá trị của tòa nhà chung cư để thực hiện các công tác cải thiện, bảo dưỡng nhằm đảm bảo chất lượng của tòa nhà và duy trì ổn định hoạt động vận hành của chung cư. Vì chúng ta hiểu rằng giá trị của bất động sản sẽ được gia tăng rất nhiều lần khi chất lượng của nó được nâng cao. Qua đó chủ đầu tư có thể dễ dàng giao dịch và mua vấn bất động sản của mình ở mức giá tốt.

Nâng cao chất lượng tài sản

Nhân tố quản trọng để nâng cao chất lượng và giá trị của tòa nhà đó là đảm bảo vận hành tòa nhà theo quy trình khép kín một cách an toàn cùng với phòng tránh các rủi ro kịp thời thì chắc chắn sẽ mang đến cho cư dân và nhà thầu sự an tâm và hài lòng.

Quá trình quản lý và vận hành tòa nhà tốt không những hỗ trợ các hệ thống kỹ thuật được đảm bảo tối đa mà còn giúp cho tòa nhà được an ninh, tăng tính chuyên nghiệp trong khâu vận hành và tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan chung cư. Đây cũng là nhân tố ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tòa nhà đến khách hàng.

Vì thế cần phải lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư có kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp trong nghề để đảm bảo việc quản lý có chất lượng và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Do đó nhiều chủ đầu tư cần phải họn lựa một đơn vị có kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp và lâu năm trong nghề.

Bảo trì, sửa chữa có kế hoạch, đúng định kỳ

Đội ngũ quản lý và kỹ thuật phải khắc phục các sự cố liên quan đến kỹ thuật, thiết bị của tòa nhà kịp thời và thực hiện việc kiểm tra hệ thống thường xuyên để ngăn chặn các nguy cơ hư hỏng không mong muốn.

Đội ngũ quản lý vận hành tòa nhà chung cư cần lập kế hoạch bảo trì thiết bị, máy móc trong tòa nhà theo định kỳ, đảm bảo tuổi thọ sử dụng và tiết kiệm được chi phí sửa chữa nếu phát sinh trục trặc. 

Ban quản lý cần xây dựng công tác quản lý vận hành chung cư theo định kỳ một cách hợp lý và khoa học. Theo kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư, quy trình này thường được thực hiện như sau:

 • Thực hiện kiểm tra toàn bộ thiết bị máy móc và hệ thống kỹ thuật
 • Đánh giá chất lượng hiện tại của thiết bị máy móc của tòa nhà và khắc phục nếu máy móc gặp sự cố
 • Lập kế hoạch bảo trì, sửa chữa chi tiết cho hệ thống kỹ thuật của tòa nhà và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện.
 • Xây dựng các phương án giải quyết khi gặp các sự cố kỹ thuật xảy ra
 • Lập bảng kế hoạch bảo trì hệ thống kỹ thuật cho toàn bộ các thiết bị của tòa nhà theo định kỳ.
Cần tìm kiếm được đơn vị uy tín và có kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư để đảm bảo quá trình vận hành của tòa nhà
Cần tìm kiếm được đơn vị uy tín và có kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư để đảm bảo quá trình vận hành của tòa nhà

Chăm sóc khách hàng sau khi ký hợp đồng

Đảm bảo việc chăm sóc khách hàng sau khi ký kết hợp đồng, bao gồm việc xây dựng chính sách và thực hiện giải quyết các yêu cầu của khách hàng để hướng đến mục tiêu giữ chân khách hàng, gia tăng sự hài lòng cho khách và đảm bảo không ảnh hưởng đến lợi ích chung của tòa nhà cũng như chủ đầu tư.

Theo kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư, bộ phận quản lý tòa nhà cần thực hiện báo cáo đầy đủ về tình hình và hoạt động của tòa nhà theo tuần, tháng, quý,… để giúp chủ đầu tư và ban quản lý vận hành nắm được hiện trạng từ đó có phương án điều chỉnh phù hợp. Lưu ý việc báo cáo phải được thực hiện khách quan và trung thực, các vấn đề được quan tâm cần được trình bày cụ thể và rõ ràng.

Số liệu báo cáo cần được trình bày chính xác và nghiêm túc để thể hiện được các khâu trong quy trình quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp.

Đơn vị quản lý toà nhà chung cư – S4S

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý bất động sản, S4S hiện này là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành tòa nhà với nhiều đối tác lớn nhỏ. Vì thế chúng tôi luôn đảm bảo quy trình quản lý được thực hiện và vận hành một cách chuyên nghiệp. Đảm bảo mang đến chất lượng quản lý tốt nhất với đội ngũ quản lý chuyên môn cao có thể đảm nhận và phục vụ cho nhiều công trình quy mô lớn nhỏ một cách phù hợp và hiệu quả.

Bài viết bên trên là những kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư mà S4S đã chắt lọc và muốn chia sẻ đến các cư dân cũng như, ban quản lý, nhà đầu tư. Hy vọng sẽ giúp ích cho các anh chị trong công tác vận hành và quản lý tòa nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ ngay với S4S – Đơn vị quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể trong thời gian sớm nhất.

S4S tự tin là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư uy tín bậc nhất hiện nay
S4S tự tin là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư uy tín bậc nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin