Làm thế nào để quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất hiện nay

quản lý chung cư cao tầng chung cư cao tầng chung cư nhiều tầng ảnh tòa nhà cao tầng mo hinh nha cao tang tòa nhà cao tầng

Làm thế nào để quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất hiện nay

Mô hình quản lý chung cư cao tầng diễn ra như thế nào? Chung cư nào thì được gọi là chung cư cao tầng? Trong bài viết dưới đây, dịch vụ quản lý tòa nhà S4S sẽ giải đáp thắc mắc về khái niệm và các mô hình quản lý chung nhiều tầng.

Định nghĩa dịch vụ quản lý chung cư cao tầng là gì?

Quản lý chung cư cao tầng là dịch vụ quản lý tất cả hoạt động, sinh hoạt chung của toàn bộ tòa nhà chung cư cao tầng ví dụ như vệ sinh chung cư; bảo đảm an ninh; cảnh quan;…trong chung cư cao tầng.

Đây là dịch vụ vô cùng quan trọng nếu muốn tòa nhà được vận hành một cách suôn sẻ và an toàn chất lượng. Bên cạnh đó thì quản lý chung cư chính là cầu nối gắn kết khách hàng; và chủ đầu tư lại với nhau. Đồng thời, dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư cao tầng mang lại lợi ích rất lớn cho cư dân và chủ đầu tư.

 

Quản lý chung cư cao tầng là dịch vụ quản lý tất cả hoạt động của chung cư
Quản lý chung cư cao tầng là dịch vụ quản lý tất cả hoạt động của chung cư

Quản lý chung cư cao tầng chính là kết hợp của kỹ thuật vận hành với quy trình quản lý khách hàng. Để làm được điều này đòi hỏi phải có nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tiễn lâu năm mới có thể giúp cho chủ đầu tư khai thác được tài sản và tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Và mục đích quan trọng nhất của dịch vụ quản lý chung cư cao tầng chính là tạo được niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, nhằm tạo cho cư dân có thể yên tâm sinh sống trong chung cư. Điều này giúp nâng tầm giá trị của đơn vị cung cấp mô hình quản lý chung cư cao tầng.

Các loại chính của quản lý chung cư cao tầng

Quản lý tài chính

Đây là quản lý tiền và các chi phí phải trả cho hoạt động quản lý diễn ra hàng tháng. Bên cạnh đó phía quản lý phải công tư, minh bạch giữa tất cả các khoản thu chi trong tháng cho các chủ đầu từ và cư dân sống trong tòa nhà.

> Xem thêm: Cách tính chi phí quản lý tòa nhà văn phòng, chung cư bạn cần biết

Quản lý khách hàng

Đây là làm tốt tất cả các hoạt động của tòa nhà nhằm mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Ngoài ra, sẽ cung cấp thêm các dịch vụ liên quan đến công ty để có thể giúp chung cư cao tầng trở nên chất lượng hơn. Bên cạnh đó quản lý sẽ tiếp nhận mọi vấn đề; sau đó giải quyết nếu khách hàng và chủ đầu tư có bất cứ phiền hà để có thể làm hài lòng được họ.

Quản lý nhân viên

Đây là làm nhiệm vụ tuyển dụng, phân bổ nhân lực cho tất cả hoạt động của chung cư, lên kế hoạch và công việc cho từng bộ phận ở tòa nhà. Sau đó kiểm tra và đánh giá lại hiệu quả làm việc của nhân viên. Rồi đưa ra các quy định về thưởng phạt sao cho hợp lý nhằm tiếp thêm động lực cho nhân viên có thêm tinh thần làm việc, cống hiến hết mình.

Quản lý bảo trì hệ thống kỹ thuật

Đây là cung cấp dịch vụ kiểm tra và sửa chữa cho tất cả các loại máy móc; thiết bị trong khu chung cư. Có dịch vụ bảo trì thì mọi hư hỏng sẽ được phát hiện kịp thời và sửa chữa ngay để hoạt động của tòa nhà luôn được hoạt động liên tục; hạn chế được ảnh hưởng của cư dân.

chung cư cao tầng
Sự kết hợp hoàn hảo giữa các hoạt động quản lý chung cư cao tầng

Ban quản lý phải kết hợp được cả 4 hoạt động quản lý nhằm đảm bảo tòa nhà được quản lý hiệu quả nhất. Tòa nhà sử dụng phần mềm để có thể quản lý tòa nhà một cách linh hoạt như vậy thì tòa nhà mới có thể vận hành tốt được.

Những khó khăn trong quá trình quản lý chung cư cao tầng

Đa phần các tòa nhà cao tầng, chung cư cao tầng có rất nhiều người ở và sinh sống. Chính vì thế, mâu thuẫn là điều chắc chắn phải xảy ra, nhất là mâu thuẫn của chủ sở hữu và cư dân sinh sống trong tòa nhà. Sau đây là một số tranh chấp thường gặp:

Tranh chấp về khoản chi phí quản lý của chung cư cao tầng

Quản lý chung cư cao tầng sẽ mất rất nhiều chi phí như phí vệ sinh, phí quản lý điện, nước, phí quản lý máy móc, thiết bị,… để có thể đảm bảo cho người dân có chất lượng cuộc sống đảm bảo và giúp cho tòa nhà hoạt động linh hoạt.

 • Mâu thuẫn chi phí và giá trị dịch vụ khi khách hàng nhận được. Bởi vì nhiều khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng khi ban quản lý cung cấp dịch vụ không đúng như cam kết ban đầu khi thỏa thuận.
 • Mâu thuẫn sẽ bắt nguồn từ chi phí vận hành do ban quản lý đã không rõ ràng, minh bạch. Điều này làm cho cư dân bức xúc và dẫn đến mâu thuẫn.

Khó khăn trong cách quản lý chung cư nhiều tầng

Quản lý chung cư, tòa nhà cao tầng cũng giống như một chiếc bánh lái vậy. Tuy nó nhỏ bé nhưng nó điều khiển được cả con tàu. Thì hoạt động quản lý cũng vậy tuy không tạo nên cả một tòa nhà to lớn nhưng lại giúp tòa nhà vận hành liên tục, suôn sẻ.

Ở Việt Nam các dịch vụ hoạt động quản lý chung cư cao tầng, nhiều tầng vẫn chưa thực sự tốt. Bởi còn rất nhiều mâu thuẫn giữa cư dân, chủ đầu tư,…như về các quyền sở hữu chung và riêng; tranh chấp tầng hầm gửi xe; khu sinh hoạt chung; hành lang;…

chung cư nhiều tầng
Những khó khăn trong quá trình quản lý chung cư thường gặp phải

Nhìn chung, mô hình quản lý chung cư cao tầng đến nay vẫn còn nhiều vấn đề. Chẳng hạn như nhiều phòng ban không có nhiều tác dụng chỉ làm mất thêm chi phí và khiến cho quy trình quản lý trở nên phức tạp hơn. Điều này làm cho việc xử lý các vấn đề, mâu thuẫn trở nên cồng kềnh và mất nhiều thời gian hơn. Vậy có những mô hình quản lý chung cư cao tầng nào hiệu quả. Tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo.

> Xem thêm: TOP 9 phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư miễn phí mới nhất năm 2022

2 mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả có thể bạn chưa biết

Mô hình quản lý chung cư cao tầng sẽ quyết định đến chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà. Bởi mỗi tòa nhà sẽ có mô hình quản lý khác nhau tùy vào chủ đầu tư và mục đích sử dụng. Người ta thường sử dụng mô hình quản lý chung cư tự chủ do chủ đầu tư lập; và mô hình quản lý chung cư thuê bên thứ 3 tức là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý.

Mô hình quản lý nhà cao tầng do chủ đầu tư tự lập

 • Mô hình này thì chủ đầu tư sẽ là đơn vị trực tiếp làm tất cả mọi việc từ quản lý cho đến chi phí. Điều này sẽ giúp cho cư dân tiết kiệm chi phí thuê đơn vị thứ 3.
 • Mặt khác, mô hình quản lý này đòi hỏi chủ đầu tư phải có kỹ năng quản lý và vận hành tốt. Nên một số hoạt động dịch vụ sẽ ưu tiên cho chủ đầu tư nhiều hơn, Chính vì vậy, đã gây ra mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư.
  Mô hình quản lý nhà cao tầng do chủ đầu tư tự lập
  Mô hình quản lý nhà cao tầng do chủ đầu tư tự lập

Mô hình quản lý chung cư thuê đơn vị bên thứ 3

 • Mô hình này đồng nghĩa là thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý chung cư cao tầng. Đây là mô hình quản lý chung cư cao tầng được sử dụng nhiều nhất.
 • Dịch vụ này cân bằng được lợi ích cho cả 2 bên; và hạn chế mức thấp nhất về tranh cãi và xung đột
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả.
mo hinh nha cao tang
Mô hình quản lý chung cư cao tầng thuê đơn vị bên thứ 3

S4S – Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư cao tầng uy tín

Khi thuê ngoài như vậy chủ đầu tư sẽ mất thêm chi phí cho việc này; nhưng với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm thì chúng tôi tin chắc rằng S4S sẽ khiến Quý khách hài lòng thay vì phải tự mình quản lý tất cả mọi việc.

S4S là một trong những đơn vị quản lý vận hành chung cư cao tầng hàng đầu tại Tp.HCM. Với hơn 7 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin cung cấp cho khách hàng những dịch vụ quản lý tòa nhà chất lượng cao và giá thành tốt nhất. Các dịch vụ nổi bật tại S4S có thể kể đến như:

Kết luận

S4S đã cung cấp cho bạn thông tin về mô hình quản lý chung cư cao tầng đến bạn. Từ đó, bạn có thể so sánh thiệt hơn khi quyết định sử dụng một trong hai mô hình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Thông tin liên hệ

Website: https://s4s.com.vn/
Hotline: 0941611945 (Gặp Mr. Hưng)
Facebookhttps://www.facebook.com/quanlytoanhaS4S 
Youtubehttps://bit.ly/quanlytoanhas4s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin