Phí quản lý tòa nhà văn phòng

Phí quản lý tòa nhà văn phòng

Phí quản lý tòa nhà văn phòng gồm những gì? Giá tính ra sao? Đáp ứng lại sự phát triển tất yếu hiện nay ngày càng có nhiều tòa nhà được xây dựng và đưa vào hoạt động. Tòa nhà đưa vào hoạt động có thể dùng để làm văn phòng, Tòa nhà ở chung cư hoặc kết hợp. Nhưng dù là dùng để làm gì thì cũng cần phải có một khoản phí để vận hành Tòa nhà hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này Newerareal muốn cùng các bạn tìm hiểu và nắm rõ hơn một vài vấn đề cơ bản về phí quản lý Tòa nhà văn phòng.

Phí quản lý tòa nhà văn phòng gồm những hạng mục nào?

Mức phí về quản lý Tòa nhà văn phòng sẽ do Công ty chuyên hoạt động vận hành quản lý tòa nhà văn phòng – Ban quản lý Tòa nhà cân đối đề ra và các công ty, doanh nghiệp đặt trong Tòa nhà cần phải thực hiện nộp phí đúng hạn để đảm bảo các hoạt động của Tòa nhà diễn ra tốt nhất.

Phí quản lý tòa nhà và văn phòng là bao gồm nhiều loại chi phí từ các hạng mục khác nhau.

Các hạng mục cơ bản trong phí quản lý tòa nhà văn phòng

Các hạng mục cơ bản trong phí quản lý tòa nhà sẽ bao gồm:

Phí hoạt động vận hành và bảo vệ Tòa nhà: hoạt động của Ban quản lý; hoạt động bảo vệ chung cho Tòa nhà.

Phí hoạt động bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống kỹ thuật của Tòa nhà: hệ thống điều hòa, hệ thống máy phát điện, hệ thống điện nước, hệ thống báo cháy, hệ thống bơm cứu hỏa, hệ thống camera khu vực chung, hệ thống thang máy…

Phí cho các tiện ích công cộng như: lau dọn vệ sinh các khu vực chung; thu gom rác thải tập kết ra điểm; bảo dưỡng, tái tạo cảnh quan thiên nhiên của Tòa nhà.

Các chi phí khác: phun thuốc diệt côn trùng định kỳ 2 lần/năm; thau rửa bể chứa nước…

Ngoài các hạng mục cơ bản đó thì có thể sẽ phải chi trả thêm cho các dịch vụ khác trong phí quản lý gồm:

Dịch vụ lễ tân tại sảnh chính (Hướng dẫn trực và tiếp đón khách).

Dịch vụ giữ xe, bảo vệ tòa nhà, hỗ trợ các sự cố khi cần thiết.

Dịch vụ thu dọn vệ sinh cho tòa nhà, văn phòng riêng…

Dịch vụ nước uống tại quầy pantry…

Trên đây là các hạng mục bao gồm trong phí quản lý tòa nhà. Tuy nhiên mỗi Tòa nhà văn phòng có thể có đầy đủ hoặc bỏ một số hạng mục do phụ thuộc vào quy mô Tòa nhà và nhu cầu của từng doanh nghiệp và chủ đầu tư.

Xem thêm : Quản lý tòa nhà thông minh

Các yếu tố ảnh hưởng tới cách tính phí quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Thứ nhất, quy mô của tòa nhà

Quy mô của Tòa nhà ảnh hưởng trực tiếp vào mức phí hoạt động vận hành của Tòa nhà đó. Với kết cấu nhiều tầng, diện tích rộng, các hệ thống cơ bản nhiều thì việc để vận hành tốt Tòa nhà cần phải có mức phí cao hơn.

Thứ hai, nhu cầu sử dụng dịch vụ

Với các tòa nhà văn phòng có quy mô lớn, dành cho các đối tượng là Công ty, doanh nghiệp lớn có đông nhân viên, có đòi hỏi cao về số lượng và chất lượng dịch vụ thì mức phí quản lý vận hành thật tốt tất nhiên sẽ cao hơn.

Thứ ba, diện tích thuê văn phòng

Hiện nay mức phí quản lý tòa nhà được tính trên diện tích sử dụng của từng công ty, doanh nghiệp trong Tòa nhà. Một công ty lớn, đông nhân viên, hoạt động sử dụng dịch vụ trong Tòa nhà sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy diện tích sử dụng lớn thì mức phí dịch vụ phải trả cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm : Kỹ năng thoát hiểm khi cháy chung cư

Bảng giá tính phí quản lý tòa nhà tham khảo

Mức giá tính phí cho việc quản lý tòa nhà không hề được tính một cách cố định. Bởi lẽ, giá tính phí cho việc quản lý tòa nhà thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài tác động vào.

Do đó, việc tính phí sẽ hầu hết sẽ do các chủ tòa nhà tự quy định với người cần thuê mặt bằng. Cụ thể mức giá giao động hiện nay để thuê thông thường sẽ giao động từ 1-10 USD/ mét vuông cho một văn phòng trong tòa nhà.

Việc tính diện tích căn phòng hay lựa chọn tòa nhà để làm văn phòng đại diện cho công ty cũng thường được khách thuê tính toán một cách kỹ lưỡng nhất có thể.

Trên bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về phí quản lý tòa nhà văn phòng một cách chính xác và chi tiết nhất. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như nắm rõ hơn trong việc tính phí quản lý tòa nhà sao cho phù hợp với ngân sách của mình.

NewEraReal tự hào là đơn vị kinh doanh bất động sản trong lĩnh vực quản lý, khai thác, cho thuê và đầu tư có nhiều kinh nghiệm trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn cần hỗ trợ, hãy liên lạc theo số hotline 028 3811 6879 của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn một cách tận tình, chu đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin