3 cách quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả đem lại lợi nhuận cao nhất

Tự quản lý căn hộ cho thuê

Hiện nay, các căn hộ chung cư mọc lên như nấm, do đó khâu trách nhiệm và kỹ năng quản lý các căn hộ cho thuê vô cùng cần thiết, giúp ổn định cuộc sống của người dân và tạo ra một nguồn doanh thu ổn định cho ban quản lý. Bài viết sau sẽ giới thiệu một số cách quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả, đừng bỏ lỡ nhé.

Tự quản lý căn hộ cho thuê

Sau đây là các phương pháp tự quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả, nhanh chóng:

Công việc của chủ đầu tư khi tự cho thuê căn hộ

Phương pháp tự quản lý căn hộ cho thuê đơn giản nhất là khi chủ đầu tư tự quản lý tòa nhà, căn hộ cho thuê. Khi tiến hành quản lý theo phương pháp sau, các chủ đầu tư sẽ thự chiện các công việc gồm:

 • Quản lý danh sách, hồ sơ, thông tin giao dịch của khách hàng thuê căn hộ
 • Kiểm tra, quản lý khâu bảo trì kỹ thuật tòa nhà thường xuyên, bảo dưỡng trang thiết bị theo định kỳ và giải quyết các sự cố kỹ thuật trong căn hộ
 • Lên ý tưởng thiết kế truyền thông, quảng bá, … cho các căn hộ cho thuê
 • Quản lý tốt các vấn đề, đảm bảo việc vận hành hiệu quả của căn hộ như: An ninh, chất lượng sống, vệ sinh, …
 • Theo dõi và kiểm tra tình trạng thu chi, tài chính của căn hộ

Đặc điểm khi tự quản lý căn hộ cho thuê

Tự quản lý các căn hộ cho thuê là một hình thức đơn giản, tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại các ưu, nhược điểm của riêng nó.

Về ưu điểm, chủ đầu tư tự mình kiểm soát căn hộ có thể quản lý các công việc và quá trình vận hành của căn hộ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành tòa nhà về nhân sự và các dịch vụ bên ngoài.

Về nhược điểm, số lượng công việc khi tự quản lý sẽ khá nhiều, các chủ đầu tư khó có thể sắp xếp, xử lý các vấn đề một cách hiệu quả. Khi chủ đầu tư không kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh sẽ khiến người thuê nhà mất niềm tin, kéo theo sự giảm hiệu quả kinh doanh.

Tự quản lý căn hộ cho thuê
Tự quản lý căn hộ cho thuê

Tự quản lý kết hợp thuê đơn vị chuyên nghiệp

Sau đây là những nhiệm vụ của chủ đầu tư và đặc điểm của phương pháp quản lý căn hộ kết hợp với đơn vị thuê chuyên nghiệp:

Công việc của chủ đầu tư

Các chủ đầu tư sẽ tiến hành kết hợp với một công ty quản lý vận hành nhà chung cư ở bên thứ ba để thực hiện chức vụ quản lý căn hộ. Phương pháp này sẽ phù hợp với các chủ đầu tư có kinh nghiệm trong việc hoạt động quản lý căn hộ.

Đặc điểm của cách quản lý căn hộ này

 • Nhờ phương pháp quản lý này, các chủ đầu tư sẽ quản lý công việc dễ dàng và thuận tiện hơn. Chủ đầu tư có thể giải quyết ít công việc hơn và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp sẽ thực hiện những công việc này.
 • Phương pháp này có thể tiết kiệm hiệu quả thời gian và công sức quản lý, vận hành căn hộ chung cư cho thuê.
 • Tuy nhiên, quy trình quản lý tòa nhà theo phương pháp này sẽ khiến các chủ đầu tư chỉ sở hữu một số lượng căn hộ nhỏ, bởi nếu quá nhiều căn hộ sẽ khiến việc quản lý phức tạp hơn và kém hiệu quả.
 • Hình thức quản lý này chỉ phù hợp với các căn hộ có quy mô nhỏ và thường vì khối lượng công việc vừa phải.
Tự quản lý kết hợp thuê đơn vị chuyên nghiệp
Tự quản lý kết hợp thuê đơn vị chuyên nghiệp

Thuê đơn vị chuyên nghiệp quản lý hoàn toàn

Các chủ đầu tư đang có xu hương thuê các đơn vị quản lý căn hộ uy tín, chuyên nghiệp. Dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê hoàn toàn là một dịch vụ thuộc lĩnh vực bất động sản. Các chủ đầu tư bất động sản sẽ không tự thực hiện công việc quản lý mà sẽ ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp để thực hiện trách nhiệm này.

Đặc điểm của thuê đơn vị chuyên nghiệp quản lý căn hộ

Căn hộ của bạn sẽ được quản lý với những đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao, Từ đó, giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh căn hộ của mình.

Đồng thời, phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và công sức quản lý trong quá trình vận hành quan hộ, giảm thiểu tối đa các sai sót không đáng có, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Bạn cũng có thể kiểm soát tình trạng hoạt động mọi lúc mọi nơi thông qua các đơn vị quản lý chuyên nghiệp, tăng hiệu quả quản lý.

Thuê đơn vị chuyên nghiệp quản lý hoàn toàn
Thuê đơn vị chuyên nghiệp quản lý hoàn toàn

Vì sao nên thuê đơn vị chuyên nghiệp?

Thuê công ty quản lý toàn nhà đang là xu hướng của khá nhiều chủ đầu tư hiện nay nhờ vào tính hiệu quả và tiện ích mà chủ đầu tư có được:

 • Hỗ trợ chủ đầu tư tiếp nhận, xử lý thông tin của các khách hàng
 • Giúp chủ đầu tư xây dựng chiến lược cho thuê hiệu quả, hoàn chỉnh
 • Thay chủ đầu tư kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống của căn hộ và giải quyết các sự cố bất ngờ
 • Lưu trữ, bảo quản hồ sơ về tài sản, bảo hiểm, hợp đồng cho thuê, … của căn hộ
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, thủ tục và giấy tờ cho thuê
 • Đảm bảo an toàn và tiện nghi nhất cho khách hàng, mang lại hiệu quả kinh doanh cao

S4S đơn vị cung cấp giải pháp quản lý căn hộ cho thuê uy tín

Công ty quản lý tòa nhà S4S – System For Success là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Quản Lý bất động sản và cho thuê văn phòng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi sở hữu hơn 20 tòa nhà văn phòng nằm trên các tuyến đường có vị trí đắc địa ở các Quận như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh cùng 18 quận huyện của TP. HCM.

Bài viết sau tổng hợp một số thông tin về hệ thống cấp thoát nước trong chung cư. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

 • Điện thoại: 0941611945 – Hỗ trợ 24/7
 • Địa chỉ: Số 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: info@s4s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin