Quản lý tòa nhà thông minh

Quản lý tòa nhà thông minh

Quản lý tòa nhà thông minh như thế nào để phát huy được toàn bộ công năng của tòa nhà là bài toán khó với các nhà quản lý. Nếu vận hành tốt sẽ giúp các bạn có thể quản lý dễ dàng hơn. Câu hỏi đặt ra là “Quản lý tòa nhà thông minh như thế nào ?”. Hãy cùng Newerareal đi tìm câu trả lời nhé.

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh là gì?

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh được những kiến trúc sư thiết kế để giúp giảm thiểu tối đa nguồn nhân sự. Tiết kiệm được cho nhà quản lý một số lượng ngân sách không hề nhỏ.

Cùng với đó là việc tòa nhà có thể tự vận hành cũng như cảnh báo mỗi khi có sự cố. Giúp các bạn nắm rõ được tình hình hoạt động của tòa nhà để có thể lên sẵn phương án cho các trường hợp có thể xảy ra.

Xem thêm : MÔ HÌNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TRONG TƯƠNG LAI 

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh gồm những gì?

Hệ thống quản lý tòa nhà sẽ có được đưa vào những hệ thống như:

Hệ thống chiếu sáng riêng biệt cho toàn bộ tòa nhà.

Hệ thống máy lạnh để đảm bảo sự ổn định hơn

Hệ thống máy bơm nước cho tòa nhà

Hệ thống thang máy để phục vụ cho người trong tòa nhà

Hệ thống máy phát điện dự phòng.

Hệ thống an ninh riêng biệt để đảm bảo an ninh cho tòa nhà.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống âm thanh, loa cho tòa nhà

Hệ thống camera giám sát 24/7.

Một tòa nhà khi được tích hợp quản lý thông minh sẽ giúp giảm tải được phần lớn công việc cho đội ngũ nhân sự. Giảm thiểu được tối đa nguy cơ mất an toàn cho tòa nhà.

Cơ chế hoạt động của hệ thống quản lý tòa nhà thông minh

Cơ chế hoạt động của một tòa nhà thông minh sẽ bao gồm:

Được tích hợp hệ thống chiếu sáng để có thể phát sáng hoặc tắt điện theo những khung giờ cố định đã được lập trình sẵn. Ví dụ như có thể lập trình cho việc phát điện vào mùa hè là trong khoảng thời gian từ 6h hoặc 7h tối. Tắt vào lúc 5h30 sáng. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm được công sức cho nhân viên trong tòa nhà.

Khi có sự cố cháy nổ trong tòa nhà, một tòa nhà thông minh sẽ tự động ngắt điện và phun nước để có thể dập tắt đám cháy nhanh nhất có thể.

Với việc tích hợp hệ thống camera 24/24 sẽ giúp đảm bảo an ninh bên trong tòa nhà lên cao nhất có thể.

Xem thêm : QUẢN LÝ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG LÀ GÌ

Những lợi ích từ hệ thống quản lý tòa nhà thông minh là gì?

Những lợi ích từ hệ thống quản lý tòa nhà thông minh

Một tòa nhà sử dụng hệ thống quản lý thông minh sẽ giúp cho đội ngũ nhân sự bên trong tòa nhà được giải phóng khỏi một phần lớn công việc. Chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một phần lớn chi phí.

Hệ thống quản lý thông minh giúp tòa nhà trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Tăng công năng và hiệu quả cho tòa nhà. Hệ thống cũng đảm bảo được sự an toàn an ninh một cách hiệu quả nhất.

Nhờ khả năng tự động mà các chủ đầu tư hoàn toàn có thể lên phương án tính toán, cắt giảm bớt đi những chi phí không đáng có trong việc vận hành tòa nhà.

Mọi hoạt động bên trong tòa nhà sẽ được hệ thống quản lý một cách chính xác, làm đúng công năng.

Giảm bớt nguy cơ cháy nổ bên trong tòa nhà,gây thiệt hại về người cũng như tài sản của cư dân.

Bằng những thông tin trên, các bạn có thể thấy rằng một hệ thống quản lý tòa nhà thông minh sẽ giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn bao giờ hết khi làm việc và sinh sống bên trong tòa nhà đó. Hệ thống sẽ giúp cho chúng ta giải quyết được rất nhiều bài toán mà các bạn đang loay hoay đi tìm lời giải.

Lời kết

Cuối cùng, phương pháp quản lý tòa nhà thông minh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Giúp cho chủ đầu tư có thể vận hành tòa nhà một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm ngân sách cũng như nguồn lực hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan, rõ ràng hơn về một hệ thống quản lý tòa nhà thông minh.

NewEraReal hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Công ty mang trong mình một niềm khát khao, nhiệt huyết muốn cống hiến, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất.

Công ty hoạt động trong các lĩnh vực như Quản lý và Khai thác Bất Động Sản, BĐS cho thuê, BĐS Đầu Tư. Chúng tôi luôn cam kết khách hàng sẽ thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi. Hãy theo dõi website và liên hệ ngay với công ty chúng tôi khi bạn cần sự tư vấn, hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin