QUẢN LÝ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

bao-cao-cong-tac-quan-ly-toa-nha-7-min

Nhu cầu thuê các tòa nhà để làm cửa hàng kinh doanh, văn phòng đại diện cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay rất phổ biến. Chính vì vậy, vấn đề quản lý và vận hành các tòa nhà cho các cá nhân và doanh nghiệp thuê đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất luôn là việc cần thiết. Vậy quản lý tòa nhà văn phòng là gì? Công việc dành cho việc quản lý tòa nhà văn phòng bao gồm những gì? Cùng S4S  tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Quản lý tòa nhà văn phòng là một trong những bộ phận chịu trách nhiệm quản lý, vận hành mọi hoạt động diễn ra trong tòa nhà để đảm bảo cho các công ty và doanh nghiệp được hoạt động một cách ổn định và duy trì độ ổn định cao.

Công việc cụ thể của họ chính là kiểm soát không gian môi trường làm việc, kiểm tra duy trì hoạt động hệ thống điện nước, điều hòa và kể cả hệ thống hầm gửi xe. Giám sát các dịch vụ vệ sinh và hệ thống an toàn của tòa nhà để không xảy ra những những vấn đề ngoài ý muốn dẫn đến những hậu quả thiệt hại lớn.

Bộ phận quản lý tòa nhà đóng vai trò rất quan trọng để giúp cả một tòa nhà có thể giữ được hiệu suất làm việc. Nói một cách chính xác, hình ảnh của tòa nhà có chuyên nghiệp hay không? Giá trị tòa nhà có thu hút đối tượng thuê hay không đều nhờ vào bộ phận quản lý này.

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, trước khi lựa chọn một tòa nhà để thuê lâu dài, đều phải cân nhắc thật cẩn thận những điều kiện mà tòa nhà đó sở hữu có phù hợp với mong muốn thuê của họ đặt ra hay không? Muốn vậy, trước hết tòa nhà phải giữ được những giá trị cốt lõi để doanh nghiệp quan tâm và để lại ấn tượng tốt của tòa nhà này với những tòa nhà khác trên nhiều phương diện so sánh khác nhau.

Công việc của đơn vị quản lý văn phòng tòa nhà bao gồm những gì?

Quản lý nhân sự

Một văn phòng quản lý cho một tòa nhà sẽ bao gồm rất nhiều công việc khác nhau, nhằm mục đích đảm bảo tốt nhu cầu cho những người thuê văn phòng. Chính vì vậy, việc quản lý nhân sự cũng là công việc liên quan trực tiếp đến bộ phận này.

Họ sẽ chịu trách nhiệm giám sát tất cả nhân viên từ lễ tân, nhân viên điều hành, bảo vệ cho đến nhân viên dọn dẹp vệ sinh… để đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện và đáp ứng đúng với tiêu chuẩn được đề ra.

Quản lý tài chính

Ngoài quản lý nhân sự, đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng S4S cũng sẽ đảm nhận vai trò là người quản lý tài chính cho những cá nhân, doanh nghiệp đang thuê tòa nhà ở đây. Bao gồm những công việc phát sinh về vấn đề tài chính, chi phí cho thuê văn phòng,…

Đây là công việc rất quan trọng, do đó buộc bộ phận quản lý có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi quy trình làm việc, phải giữ thái độ trung thực và minh bạch trong vấn đề quản lý tài chính để tạo nên sự chuyên nghiệp, củng cố niềm tin khách hàng nhiều hơn.

Chăm sóc khách hàng

Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm thay mặt cho những bộ phận khác trong tòa nhà, trực tiếp trao đổi và cung cấp những thông tin quan trọng đến với khách hàng. Từ quy trình, tiếp nhận, xử lý và giải quyết mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng có nhu cầu thuê nhà một cách chuyên nghiệp và tinh tế nhất. Mục tiêu đem lại sự hài lòng cho khách hàng và tăng uy tín cho đơn vị quản lý.

Vận hành kỹ thuật cho tòa nhà

Để tòa nhà có thể hoạt động xuyên suốt trong khoảng thời gian dài cần đến đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ về hệ thống thông gió, hệ thống điện nước, hệ thống mạng, hệ thống điều hòa và camera giám sát,…

Việc vận hành kỹ thuật không chỉ đơn giản là bật tắt cầu chì như nhiều người vẫn nghĩ. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có kỹ thuật tốt, thường xuyên lên lịch bảo trì. Thực hiện tốt bảo dưỡng và sửa chữa khi có bất kỳ những trục trặc nào trong những hệ thống vận hành tòa nhà. Một khi việc vận hành đã tốt, sẽ góp phần giúp hoạt động kinh doanh của những người thuê được đảm bảo hiệu quả công việc hơn.

Đảm bảo dịch vụ vệ sinh

Công tác giữ gìn và đảm bảo vệ sinh chung của ngôi nhà là rất quan trọng. Đội ngũ vệ sinh luôn phải thực hiện công việc dọn dẹp và đảm bảo cho những khu vực quan trọng của tòa nhà như sảnh lễ tân, hành lang chung, các tầng làm việc của doanh nghiệp, khu vệ sinh chung phải luôn sạch sẽ, thẩm mỹ và tinh tế nhất. Không gian tòa nhà càng sạch sẽ, càng nâng cao uy tín của đơn vị vận hành tòa nhà nhiều hơn.

Vận hành hệ thống an ninh tòa nhà

Tòa nhà văn phòng là nơi tập trung rất nhiều người, nhiều đối tượng thường xuyên ra vào. Nếu như vấn đề đảm bảo an ninh lỏng lẻo thì sẽ xảy ra những bất ổn, đánh cắp tài sản hoặc tư liệu làm việc.

Điều đó, gây hoang mang và lo lắng cho những ai đang thuê tòa nhà. Chính vì vậy, bộ phận vận hành hệ thống an ninh luôn làm việc 24/24 giám sát, phát hiện những đối tượng khả nghi và những bất cập để xử lý vấn đề nhanh chóng nhất.

Tổng kết

Hy vọng rằng, với những thông tin S4S chia sẻ về vấn đề “Quản lý tòa nhà văn phòng là gì?”. Sẽ giúp bạn có thể hình dung cơ bản được những công việc cụ thể mà một bộ phận quản lý tòa nhà chuyên nghiệp luôn phải thực hiện để đảm bảo sự an toàn, hoạt động tốt nhất cho những doanh nghiệp thuê tòa nhà trong suốt thời gian dài.

Quý khách hàng đang cần thuê đội quản lý tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp uy tín giá cạnh tranh trên thị trường hay bạn cần thêm những thông tin hữu ích về vấn đề quản lý tòa nhà văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

_____________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN  ĐẦU TƯ S4S

🌏 www.s4s.com.vn

📱 Hotline tư vấn 24/7: 0937 911150 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937911150 0937911150 Messenger Youtube Tiktok Linkedin