Quy trình điều hành vệ sinh tòa nhà – các bước quan trọng nhất

Cùng S4S tìm hiểu về quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp

Quy trình điều hành vệ sinh tòa nhà là một trong những hạng mục của quy trình điều hành vận hành tòa nhà. Vệ sinh tòa nhà gồm hầu hết dịch vụ phối hợp có nhau mới tạo nên được một quy trình vệ sinh tòa nhà hoàn chỉnh. Cùng S4S tìm hiểu về quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Cùng S4S tìm hiểu về quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp
Cùng S4S tìm hiểu về quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp

Vai trò của điều hành vệ sinh tòa nhà

Việc vệ sinh được triển khai nhanh chóng, hiệu quả hơn khi có quản lý điều hành, giám sát vệ sinh tòa nhà. Việc vệ sinh tòa nhà đúng quy trình sẽ giúp hạn chế trạng thái xuống cấp tòa nhà. Chủ đầu tư giảm được chi phí vệ sinh theo định kỳ, hàng ngày khi mà có giám sát vệ sinh tòa nhà.

Việc vệ sinh tòa nhà đúng quy trình sẽ giúp hạn chế trạng thái xuống cấp tòa nhà
Việc vệ sinh tòa nhà đúng quy trình sẽ giúp hạn chế trạng thái xuống cấp tòa nhà

Quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà tại S4S chuyên nghiệp

Tòa nhà có quy trình vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Dưới đây là các hạng mục của quy trình vệ sinh tòa nhà tiêu chuẩn mà bạn với thể tham khảo.

Phân tích nhu cầu vệ sinh

– Khảo sát thực tiễn bề mặt cần vệ sinh và khuôn viên cần chăm sóc của tòa nhà

– Phân tích thực trạng của bề mặt cần vệ sinh và quy mô khuôn viên cần chăm sóc

– Xây dựng kế hoạch vệ sinh tòa nhà và chăm sóc khuôn viên trong khuôn khổ tòa nhà. Nếu có kế hoạch về quy trình vệ sinh  càng chi tiết thì tòa nhà và khuôn viên càng xanh – sạch – đẹp.

Lập kế hoạch vệ sinh

Kế hoạch vệ sinh tòa nhà và chăm sóc khuôn viên gồm các công tác cụ thể như:

+ Vệ sinh bên ngoài tòa nhà

+ Vệ sinh khu vực lối đi chung, hành lang và tiền sảnh của tòa nhà

+ Vệ sinh cầu thang bộ cùng với thang máy của tòa nhà

+ Vệ sinh những khu vệ sinh chung của những tầng

+ Vệ sinh khu vực văn phòng

+ Vệ sinh những tầng gửi xe (nếu có) hay bãi đỗ xe

+ Vệ sinh những dòng đường ống; cống rãnh thoát nước

+ Xử lý rác tòa nhà

+ Cây xanh, cây cảnh trong khu vực tòa nhà cũng phải được chăm sóc cẩn thận

Cần phải có kế hoạch vệ sinh tòa nhà cụ thể và chi tiết. Như vậy toàn nhà sẽ xanh -sạch hơn
Cần phải có kế hoạch vệ sinh tòa nhà cụ thể và chi tiết. Như vậy toàn nhà sẽ xanh -sạch hơn

Phân công công việc

Tổ chức và phân công nhiệm vụ: thiết lập một kế hoạch vệ sinh cho tòa nhà, ghi chép lại các khu vực và đồ vật cần phải vệ sinh và thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho viên chức vệ sinh tòa nhà.

Chuẩn bị thiết bị và chất tẩy rửa: Đảm bảo mang đầy đủ các công cụ và chất gột rửa cần phải có để làm cho việc, đảm bảo chúng được sử dụng đúng phương pháp và được lưu trữ 1 cách thức an toàn.

Thực hiện các hoạt động vệ sinh

Nhân viên cần vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài theo như quy trình vệ sinh của tòa nhà. Dưới đây là những hạng mục của quy trình vệ sinh tòa nhà cầu chuẩn mà bạn với thể tham khảo.

  • Quy trình vệ sinh sàn nhà
  • Quy trình bảo dưỡng sàn
  • Quy trình vệ sinh kính
  • Quy trình vệ sinh Toilet
  • Quy trình vệ sinh thảm
  • Quy trình vệ sinh công cộng ở khuôn viên của tòa nhà

Kiểm tra và đánh giá

S4S sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá các khu vực trong tòa nhà để xác định các vấn đề vệ sinh cần được cải thiện. Kết quả đánh giá sẽ được ghi nhận và đưa ra kế hoạch cải thiện cho các khu vực đó.

Cải thiện quy trình

S4S sẽ cố gắng cải thiện quy trình vệ sinh hiện tại bằng cách đưa ra các giải pháp mới và sử dụng công nghệ tiên tiến để giảm thiểu thời gian và tăng hiệu quả vệ sinh. Ngoài ra, S4S sẽ thường xuyên đào tạo nhân viên để cải thiện kỹ năng và nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh.

Đào tạo nhân viên

S4S sẽ tiến hành đào tạo các nhân viên vệ sinh về kỹ thuật vệ sinh, sử dụng các loại hóa chất và trang thiết bị vệ sinh, cách xử lý rác thải và các vấn đề liên quan đến an toàn lao động. Đào tạo sẽ được tiến hành thường xuyên để đảm bảo các nhân viên vệ sinh luôn có kỹ năng và kiến thức mới nhất trong lĩnh vực vệ sinh.

quy-trinh-quan-ly-ve-sinh-toa-nha-4-768x429

Kết luận

S4S là một trong những công ty hoạt động ở lĩnh vực quản lý và cho thuê văn phòng uy tín, hàng đầu tại TP.HCM. Có hơn 20 tòa nhà ở khắp các tuyến đường, vị trí đắc địa như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Bình Thạnh, Tân Bình và cùng với hơn 18 quận huyện khác trên địa bàn TP.HCM.

Suốt 7 năm hoạt động trong nghệ thì S4S đã tạo ra hệ sinh thái văn phòng chất lượng cả về dịch vụ lẫn kỹ thuật an ninh quản lý. Hiện tại thì S4S đang kết nối với hơn 5000 khách hàng và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiêu chí hoạt động “chất lượng và uy tín”, S4S đã tạo ra nhiều dịch vụ chất lượng, mang đến cho khách hàng nhiều giải pháp quản lý tòa nhà tối ưu cũng như bền vững. Khách hàng đánh giá rất cao S4S, từ đó mà chúng tôi đã trở thành một trong các công ty hàng đầu về dịch vụ quản lý tòa nhà.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thuê người quản lý tòa nhà hay muốn tìm thuê văn phòng trên địa bàn TP.HCM thì hãy liên hệ ngay cho S4S nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin