Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

banner

Vấn đề thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà hay không, đã được nhiều chuyên gia bất động sản bàn luận trên các diễn đàn thời gian qua. Điều này có ảnh hưởng rất quan trọng đối với sự phát triển của tòa nhà và nó cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống của những con người sinh sống tại tòa nhà đó trong thời gian dài.

Với số lượng nhiều tòa nhà cao tầng xuất hiện nhiều như thời điểm hiện nay, rất nhiều tòa nhà cần đến đội ngũ quản lý chuyên nghiệp. Đặc biệt là đối với hầu hết chung cư, nhu cầu tìm kiếm đơn vị quản lý tòa nhà là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Thế nhưng trên thực tế công tác quản lý tòa nhà dễ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ có đủ chuyên nghiệp hay không?

Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà hay không?

hình ảnh

Những sự cố diễn ra đối với các tòa nhà hay chung cư trong những năm gần đây chúng ta có thể nhận thấy được không ít trường hợp bắt nguồn từ vấn đề thiết kế công trình không được đảm bảo chất lượng. Yếu tố này thường không được những người thuê hay mua căn hộ chú ý đến.

Bởi vì những vấn đề liên quan đến thiết kế chung cư đa phần sẽ không được thông báo cụ thể đối với từng người dân. Mọi việc chỉ đến thời điểm hoàn thành và khi sự cố bắt đầu xảy ra, đến lúc đó chúng ta mới bắt đầu nhìn nhận lại vấn đề nằm ở khâu thiết kế chung cư.

Xem thêm: Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà ở đâu

Những lỗi thiết kế chung cư điển hình hiện nay là gì?

Thiết kế chung cư có khu vực chứa rác ngay tại cầu thang bộ, lối thoát hiểm. Kiểu thiết kế này vẫn còn hiện diện ở nhiều chung cư hiện nay, ưu điểm của nó chính là tiết kiệm được diện tích sử dụng. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến sự an toàn chung của tất cả mọi người.

Nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm từ những thùng rác là rất lớn, đặc biệt là đối với những sự cố khó phát hiện. Khi đó lối thoát hiểm duy nhất đã bị chặn kín không còn lối đi nào khác. Hậu quả nếu như xảy ra cháy nổ thì thật là khó lường.

Ngoài ra, người dân cũng tự ý nới thêm diện tích, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn tại chung cư, nhất là các chung cư cũ. Khi tận dụng thêm những diện tích ngoài hành lang, lan can dẫn đến những mục đích cá nhân gây nguy hiểm cho nếu không may gặp phải sự cố.

Tính mỹ quan chung cư không còn được được bảo vệ, thậm chí là nó ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà. Ngoài ra nó còn gây ồn ào phiền phức cho những người xung quanh. Khu vực để xe thiếu điều kiện gây khó khăn trong việc giữ gìn tài sản của đội ngũ quản lý chung cư.

Vấn đề tiếp theo nữa chính là hệ thống thang máy bất hợp lý. Nhiều chung cư thang máy tận dụng để vận chuyển đồ đạc và hàng hóa. Điều đó ảnh hưởng đến mỹ quan thang máy, thậm chí là khó khăn việc bảo trì, trọng tải quá nặng ảnh hưởng hệ thống làm việc bảo trì trở nên tốn kém hơn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nếu việc thi công không tuân thủ đúng như kế hoạch xây dựng ban đầu, khi hoàn thành sẽ không đảm bảo được tiêu chí không gian thoải mái cho con người sử dụng. Các sự cố liên quan đến cấp thoát nước, hệ thống điều hòa, không gian cây xanh và những điều kiện phụ trợ khác không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người.

Đọc tiếp: Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng

Một trong những yếu tố quan trọng không kém đó chính là xây dựng khu vực tập kết rác khoa học. Khu vực đó không ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe con người.

Do đó việc thiết kế chung cư phải được lên kế hoạch chi tiết và cụ thể để phòng tránh những trường hợp sai sót ngoài dự kiến ảnh hưởng đến không gian sống của con người. Hơn hết thiết kế chung cư phải có sự khoa học cao, thân thiện với môi trường tự nhiên.

Tổng kết

Tóm lại, việc thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà. Hai yếu tố này tác động và hỗ trợ lẫn nhau. Nó là nhân tố quan trọng để xác định chất lượng hoạt động của chung cư có tốt hay không? Việc thiết kế chung cư gắn liền với quy trình nghiệm thu đúng quy định. Như vậy mới có thể giảm được nguy cơ chung cư mất an toàn vì khả năng cao công trình có thể bị rút ruột trước khi hoàn thành.

Hy vọng, bài viết này hữu ích đối với bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với S4S  để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

CTY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ S4S

18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.HCM

www.s4s.com.vn

Email: info@s4s.com.vn

Hotline: 0941611945, 028 38116768

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin