Quản lý tòa nhà là gì? Tìm hiểu mục đích, quy trình dịch vụ vận hành tòa nhà

Quản lý tòa nhà là gì, Quản lý vận hành tòa nhà

Quản lý tòa nhà có lẽ không còn quá xa lạ đối với những chủ đối tượng đầu tư và nhiều khách thuê chung cư hoặc văn phòng. Tuy nhiên, dịch vụ quản lý tòa nhà bao gồm những gì? Mục đích của việc vận hành, quản lý tòa nhà là gì? Quy trình quản lý vận hành tòa nhà là trách nhiệm của ai? Đơn vị dịch vụ vận hành tòa nhà S4S sẽ giải đáp tất tần tật trong bài viết sau đây.

Tổng quan về quản lý tòa nhà là gì?

Quản lý tòa nhà là gì? Nó có thể định nghĩa là vận hành tòa nhà. Đó là một trong những lĩnh vực kinh doanh cung cấp các dịch vụ quản lý vận hành ở nhiều hoạt động trong tòa nhà. Các hoạt động có thể kể đến từ dịch vụ vệ sinh, kỹ thuật đến quản lý nhân sự và dịch vụ chăm sóc khách hàng được tốt nhất. Nhằm đảm bảo mọi hoạt hoạt động được trơn tru, an toàn và tiện nghi nhất cho chủ đầu tư và nhiều khách thuê. Mặt khác, dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí trong việc quản lý, vận hành và hoạt động kinh doanh.

Thế nào là quản lý vận hành tòa nhà?
Thế nào là quản lý vận hành tòa nhà?

Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là dịch vụ cung cấp mọi hoạt động của tòa nhà được diễn ra thuận lợi và an toàn. Quản lý tòa nhà dịch vụ chất lượng, cao cấp bao gồm hệ thống điện nước, hệ thống thang máy, hệ thống Phòng cháy chữa cháy- PCCC, hệ thống quản lý nhân sự, cơ sở hạ tầng cùng nhiều tiện ích khác có trong tòa nhà. Có lẽ, quản lý vận hành tòa nhà cũng là khái niệm tổng quan nhất để chỉ các hoạt động quản lý chung cư, quản lý văn phòng, quản lý khu vực bệnh viện, quản lý khu vui chơi giải trí, quản lý trung tâm thương mại… Vì vậy, ở mỗi tòa nhà, văn phòng khác nhau thì sẽ có nhiều công việc và tính chất quản lý khác nhau.

Xem thêm: TOP 9 phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư miễn phí mới nhất

Định nghĩa quản lý tòa nhà chung cư là gì?

Quản lý chung cư cũng liên quan đến việc quản lý các hoạt động của vận hành tòa nhà bao gồm kỹ thuật, nhân sự, vệ sinh, bảo vệ… Nhằm đặt tiêu chí an toàn và chất lượng tốt nhất cho mọi người sống ở chung cư.

Thế nào là quản lý tòa nhà chung cư
Thế nào là quản lý tòa nhà chung cư

Chung cư gồm nhiều căn hộ liền kề lẫn nhau, nên việc sinh hoạt cũng trở nên khó khăn và xảy ra nhiều vấn đề không nên có. Cho nên, giải pháp tốt nhất giải quyết vấn đề này là tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa chung cư cao cấp chuyên nghiệp. Nhằm mang lại sự hài lòng cho tất cả mọi người sống trong chung cư.

Định nghĩa quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Quản lý tòa nhà văn phòng là một trong những hoạt động nằm trong việc quản lý vận hành các hệ thống trong tòa văn văn phòng. Điều này, giúp cho các khách thuê yên tâm và có nhiều trải nghiệm tốt nhất trong chính tòa nhà văn phòng của mình. Chất lượng quản lý vận hàng tòa nhà văn phòng là điều kiện tiên quyết đến số lượng người thuê cũng như giá trị của tòa nhà đó mang đến

Quản lý tòa nhà văn phòng là gì?
Quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Mục đích vận hành tòa nhà bạn nên biết

Luôn đảm bảo an toàn

Mục tiêu quan trọng nhất trong việc quản lý vận hành tòa nhà là sự an toàn cho khách thuê cũng như tất cả mọi người sống trong khu vực này. Vì vậy, mỗi khu đều có một bộ phận an ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và xử lý nhanh chóng các vấn đề khó khăn cho hệ thống tòa nhà.

Hạn chế rủi ro thấp nhất

Mục tiêu thứ hai khi nhắc đến quản lý vận hành tòa nhà là hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất từ lỗi hệ thống máy móc, trang thiết bị đến công cụ vệ sinh, đường dẫn nước. Bởi những hoạt động này cần phải được kiểm tra thường xuyên và liên tục. Mục đích của việc kiểm tra, bảo trì vận hành tòa nhà là tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho chủ đầu tư và mang đến sự hài lòng cho người dân.

Cải thiện và nâng cao giá trị tòa nhà

Mục tiêu cuối cùng khi nhắc đến việc quản lý vận hành tòa nhà là nâng cao giá trị tòa nhà một cách chất lượng, chuyên nghiệp và cao cấp hơn. Bên cạnh đó, quản lý vận hành tòa nhà không chỉ nâng cao về mặt giá trị thực mà vận hành tòa nhà chất lượng tốt còn mang đến lòng tin, thỏa mãn nhu cầu của khách thuê và chủ đầu tư.

Quản lý vận hành tòa nhà văn phòng Quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp
Mục đích quan trọng của việc vận hành tòa nhà bạn nên biết

Công việc quản lý, vận hành tòa nhà là trách nhiệm của những ai?

Ai là người chịu trách nhiệm quản lý, vận hành tòa nhà có thể bạn chưa biết?

Các dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ có bộ phận phụ trách cho từng mảng, lĩnh vực riêng của toàn hệ thống tòa nhà. Tức là, mỗi khu vực đều có một quản lý tương ứng với từng bộ phận đó. Và người quản lý chung và chịu trách nhiệm cho tất cả bộ phận đó là người có chức vụ cao nhất chính là Giám đốc Ban quản lý tòa nhà.

Mỗi cá nhân, tổ chức quản lý vận hành tòa nhà có nhiệm vụ gì?

Để quản lý tòa nhà trơn chu và vận hành an toàn thì mỗi cá nhân và các đơn vị dịch vụ phải phối hợp cùng nhau để hoàn thành các nhiệm vụ được kể đến như sau:

 • Thực hiện giám sát, bảo vệ an ninh, PCCC và các hệ thống bảo vệ an toàn khác.
 • Lên kế hoạch bảo trì tòa nhà định kỳ
 • Luôn đảm bảo và duy trì tiện ích đầy đủ cho khách thuê
 • Kiểm tra ngân sách bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà.
 • Theo dõi nhà thầu và giám sát công việc đã hoàn thành.
 • Khắc phục nhanh chóng tình trạng bảo trì, sửa chữa khi gặp vấn đề
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên định kỳ hàng tháng và bài bản
 • Đánh giá kết quả cũng như hiệu suất làm việc cho từng nhân viên. Đồng thời, đưa ra phương án dự phòng và điều chỉnh hợp lý về nhân sự
 • Luôn lắng nghe, chia sẻ và giải quyết các khiếu nại đến từ khách thuê.
 • Tiến hành lưu giữ hồ sơ của khách thuê.
 • Theo dõi và giám sát tòa nhà thường xuyên để tìm dấu hiệu hư hỏng và khắc phục nhanh chóng.
Quản lý tòa nhà là gì
Mỗi cá nhân, tổ chức quản lý vận hành tòa nhà đều có nhiệm vụ quan trọng

Người quản lý vận hành tòa nhà phải có kiến thức, năng lực gì?

Quản lý, vận hành tòa nhà chuyên nghiệp, bài bản là một công việc không hề dễ dàng. Bởi chúng luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và thận trọng. Do đó, người quản lý cũng như các cá nhân tham gia vào công tác này cần hiểu rõ kiến thức, năng lực, được liệt kê cụ thể như sau:

 • Đối với kiến thức: để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến vận hành, quản lý tòa nhà. Bắt buộc người quản lý vận hành tòa nhà phải trang bị đầy đủ kiến thức về hành chính nhân sự, bảo vệ an ninh, quy trình vệ sinh, thông tin liên hệ và kèm một số nghiệp vụ liên quan khác. Bởi đây là nền tảng để người quản lý đưa ra quyết định chuẩn xác nhất đối với tòa nhà. Đồng thời, giúp cho tòa nhà luôn hoạt động hiệu quả và chất lượng nhất.
 • Đối với năng lực chuyên môn: Điều tất yếu nhất đối với người quản lý vận hành tòa nhà là phải có kỹ năng quản lý và giải quyết vấn đề liên quan đến quá trình vận hành kỹ thuật, thực hiện công tác an ninh, dịch vụ lau chùi vệ sinh, quản lý hệ thống tài chính và con người. Bên cạnh đó, người quản lý vận hành phải có tố chất minh bạch, trung thực và công bằng.
Dịch vụ quản lý cho tòa nhà Dịch vụ quản lý tòa nhà hạng trung quản lý tòa nhà dịch vụ vận hành tòa nhà quản lý vận hành tòa nhà quan ly van hanh toa nha
Người quản lý vận hành tòa nhà phải có kiến thức, tố chất

Tiêu chí dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà bao gồm những gì?

Dịch vụ làm vệ sinh

Hoạt động vệ sinh luôn là luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi đây là bộ mặt của toàn dự án hoặc tòa nhà. Chính vì vậy, vấn đề vệ sinh luôn được các đơn vị dịch vụ quản lý chú ý và quan tâm. Cho nên, để cân bằng và có lợi cả đôi bên, ban quản lý nhất định phải thuê đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo các công tác vệ sinh được nhanh chóng và tối ưu nhất. Bởi công việc này đòi hỏi phải thường xuyên và tỉ mỉ.

Quản lý tòa nhà dịch vụ chất lượng S4S quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp
Tòa nhà do đơn vị S4S quản lý luôn luôn vệ sinh sạch sẽ

Dịch vụ quản lý đối với tài chính văn phòng

Quản lý vận hành tòa nhà bắt buộc phải có khoản chi phí để duy trì hoạt động định kỳ hàng tháng. Cho nên, mỗi khách thuê trong một tòa nhà đều sẽ nộp một khoản phí rõ ràng như thỏa thuận ban đầu. Chính vì vậy, đơn vị cho thuê tòa nhà cần phải người thống kê chi tiêu hàng tháng cụ thể như tiền thuế, tiền điện, tiền nước chung của cả tòa nhà. Cùng với đó là tiền thuê các đơn vị nhà thầu bao gồm dịch vụ vệ sinh, bảo vệ an ninh, trồng cây xanh, làm cỏ, côn trùng,…

Bên cạnh đó, người quản lý tòa nhà phải luôn làm rõ các khoản thu, chi tới khách thuê và lập báo cáo gửi chủ đầu tư cùng với ban quản trị hệ thống tòa nhà. Thông qua đó, chủ đầu tư và ban quản trị điều hành hiểu rõ tình hình của tòa nhà và có đề xuất cũng như điều chỉnh phù hợp
.

Dịch vụ quản lý tòa nhà cao cấp Dịch vụ quản lý cho tòa nhà
Chi phí của tòa nhà luôn được đơn vị quản lý của S4S công khai minh bạch

Dịch vụ bảo vệ an ninh

Dịch vụ bảo vệ an ninh bao gồm các hoạt động kiểm tra người ra, người vào, bãi đỗ xe và hệ thống an ninh cho toàn tòa nhà. Đồng thời, giải quyết các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp khi xảy ra xung đột… Đây là nhiệm vụ cần có của một bộ phận an ninh. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, nhiệm vụ bảo vệ an ninh cũng được giám sát dễ dàng hơn nhờ hệ thống camera và chuông báo động cùng với nhiều kỹ thuật tiên tiến khác.

Dịch vụ quản lý tòa nhà hạng trung quản lý tòa nhà
Dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp tại S4S

Dịch vụ quản lý vận hành, bảo trì kỹ thuật cho tòa nhà

Để quản lý tòa nhà được vận hành trơn tru và an toàn bằng hệ thống quản lý tòa nhà BMS cho phép quản lý, điều khiển mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà. Nhằm đảm bảo quá trình vận hành các thiết bị được chuẩn xác, hiệu quả. Điều này cũng đồng nghĩa đến việc bảo trì hệ thống kỹ thuật cũng sẽ đảm bảo hiệu quả và xử lý kịp thời các vấn đề hư hỏng. Một số hệ thống cần được bảo trì, bảo dưỡng liên tục như hệ thống thang máy, hệ thống ánh sáng, hệ thống báo cháy, hệ thống bãi đỗ xe…

dịch vụ vận hành tòa nhà quản lý vận hành tòa nhà quan ly van hanh toa nha
Dịch vụ quản lý vận hành, bảo trì kỹ thuật cho tòa nhà tại S4S

Quản lý đối với hành chính nhân sự

Đối với quản lý hành chính nhân sự chủ yếu là công việc liên quan đến tài liệu tài chính, báo cáo, tổng kết quá trình thực hiện cùng với tất cả hệ thống liên quan đến tòa nhà. Các hoạt động quản lý hành chính sẽ giữ vai trò liên quan đến pháp lý, nâng cao chất lượng cho tòa nhà.

Quản lý tòa nhà là gì Quản lý vận hành tòa nhà Quản lý vận hành tòa nhà văn phòng
Dịch vụ quản lý đối với hành chính nhân sự

Quản lý đối với khách hàng

Khách hàng hay khách thuê là người tương tác trực tiếp dịch vụ và có những đánh giá khách quan nhất với tòa nhà. Vì vậy, công việc quản lý đối với khách hàng luôn giữ vai trò quan trọng và thiết yếu. Bởi đây là nguồn khách hàng tiềm năng cho dịch vụ cũng như có thể quảng bá thương hiệu của chúng ta. Ban quản lý tòa nhà có thể quản lý khách hàng thông qua việc chăm sóc, giải quyết vấn đề, cung cấp tin tức mới nhất và luôn mang đến cảm giác tin tưởng, yên tâm và an toàn.

Quản lý tòa nhà là gì Quản lý vận hành tòa nhà Quản lý vận hành tòa nhà văn phòng Quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp Quản lý tòa nhà dịch vụ chất lượng
Quản lý đối với khách hàng tại S4S

Quy trình quản lý vận hành tòa nhà mới nhất năm 2022

Quản lý hợp đồng vận hành tòa nhà

Các đơn vị dịch vụ quản lý vận hành được Chủ đầu tư/Ban quản trị tòa nhà tiến hành ký hợp đồng quản lý tòa nhà để thực hiện công việc vận hành thì hoạt động quản lý hợp đồng cụ thể như sau:

 • Tiến hành ký hợp đồng và thực thi hợp đồng đối với các nhà thầu như đơn vị dịch vụ vệ sinh, an ninh, cây xanh, làm cỏ côn trùng.
 • Thực hiện, đo lường, theo dõi chất lượng công việc của các nhà thầu theo đúng hợp đồng ký kết.
 • Giám sát quá trình thanh lý hợp đồng với các nhà thầu sau khi hoàn tất hợp đồng.
Quản lý hợp đồng vận hành tòa nhà là điều tất yếu
Quản lý hợp đồng vận hành tòa nhà là điều tất yếu

Quy trình quản lý vệ sinh trong tòa nhà

Như đã đề cập ở trên, vấn đề vệ sinh luôn được chú ý nhiều nhất. Vì vậy các hoạt động vệ sinh được triển khai thường xuyên và liên tục. Nhằm giữ gìn vệ sinh được sạch sẽ, không khí trong lành cho tất cả mọi người trong tòa nhà.

 • Lên kế hoạch vệ sinh cho từng khu vực.
 • Thực hiện công tác vệ sinh của mỗi bộ phận, khu vực.
 • Tuân thủ quy định vệ sinh và xử lý rác thải ở khu vực trong và ngoài tòa nhà.
 • Phân công rõ ràng về nhân sự, ca làm việc
S4S quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp Dịch vụ quản lý tòa nhà cao cấp Dịch vụ quản lý cho tòa nhà Dịch vụ quản lý tòa nhà hạng trung
Quy trình quản lý vệ sinh trong tòa nhà tại S4S

Quy trình triển khai công tác an ninh tòa nhà

Quy trình triển khai công tác an ninh theo quy trình chuẩn xác nhất như sau:

 • Tuân thủ quy định PCCC.
 • Có quy định rõ ràng về thời gian lịch giám sát của bộ phận an ninh.
 • Định kỳ hàng tháng sẽ có đào tạo về kiến thức PCCC.
 • Giám sát hàng hóa, tài sản ra vào tòa nhà.
 • Giám sát khách tham quan, khách hàng
 • Trông giữ xe trong bãi đỗ xe

Quy trình giám sát, vận hành và quản lý hệ thống kỹ thuật

Quản lý vận hành tòa nhà muốn hoạt động chất lượng, an toàn thì quá trình theo dõi, giám sát hệ thống kỹ thuật được diễn ra định kỳ như:

 • Tiến hành bảo trì hệ thống kỹ thuật định kỳ.
 • Sửa chữa, bảo trì kỹ thuật tòa nhà khi gặp vấn đề.
 • Bảo trì định kỳ thang máy, máy điều hòa, máy sưởi ấm… tại từng bộ phận của tòa nhà.

Quy trình thực hiện công tác quản lý tài chính

Để tiến hành thực hiện hoạt động quản lý tài chính, ban quản lý cần tiến hành các quy trình như:

 • Tài chính minh bạch, rõ ràng
 • Báo cáo định kỳ với chủ đầu tư và khách thuê.
 • Hoạt động thu chi rõ ràng các loại phí dịch vụ.
 • Chi quỹ tiền mặt với những mục đích minh bạch, cụ thể và chi tiết.

Quy trình triển khai quản lý khách hàng

Thường các tòa nhà lớn đều có một lượng khách thuê khá lớn, vì thế việc quản lý khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

 • Lưu giữ danh sách khách hàng để thuận tiện trong quá trình quản lý.
 • Luôn lắng nghe, chia sẻ với khách hàng. Nhằm mang đến chất lượng, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Đón tiếp và hướng dẫn chi tiết khách hàng một cách tốt nhất và lịch sự nhất.
Dịch vụ quản lý cho tòa nhà Dịch vụ quản lý tòa nhà hạng trung quản lý tòa nhà dịch vụ vận hành tòa nhà quản lý vận hành tòa nhà quan ly van hanh toa nha
Quy trình triển khai quản lý khách hàng

Quy trình triển khai thực hiện công tác nhân sự

Con người chính là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của quản lý tòa nhà. Vì vậy, công tác nhân sự phải được đào tạo bài bản và đầy đủ. Cùng S4S điểm qua quy trình như sau:

 • Lên kế hoạch tuyển dụng, training nhân sự theo quy trình bài bản và chuyên sâu.
 • Phân phối nhân sự hợp lý và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cho từng bộ phận.
 • Luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận liên quan để thực hiện công việc được trơn tru.

Quy trình triển khai thực hiện quản lý các nhà thầu

Quy trình triển khai thực hiện quản lý các nhà thầu được triển khai như sau:

 • Tiếp thu, lắng nghe ý kiến chung của khách thuê để đề xuất phát triển đối với nhà thầu.
 • Lên kế hoạch mời thầu chi tiết.
 • Đề xuất quản lý các nhà thầu.
 • Lên kế hoạch thu phí các nhà thầu.

Quy trình tiến hành lập báo cáo

Mỗi bộ phận và nhân viên trong từng bộ phận phải có trách nhiệm báo cáo định kỳ cho ban quản lý tòa nhà hoặc khách thuê trong khu vực đó. Nhờ vậy, ban quản lý có thể lấy báo cáo để làm cơ sở để giám sát, theo dõi để hoàn thành công việc tốt nhất. Nên quá trình báo cáo bao gồm báo cáo hằng ngày, báo cáo hàng tuần, báo cáo hàng tháng, báo cáo hàng quý và báo cáo hàng năm.

Những lưu ý cần biết để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả

Để quá trình quản lý toà nhà được diễn ra ổn định, chất lượng, ban quản lý cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lên đề xuất và thực thi kế hoạch một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo chất lượng tòa nhà được đáp ứng chất lượng nhất và hiệu quả nhất.
 • Đưa ra giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ công việc quản lý, vận hành tòa nhà được giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Phối hợp và liên kết các bộ phận, khu vực, phòng ban, giúp công việc quản lý tòa nhà được thực hiện hiệu quả và tối ưu nhất.
 • Ứng dụng công nghệ, phần mềm quản lý vào trong quá trình quản lý giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách thuê.
 • Theo điều 105 của Luật nhà ở 2014, thực hiện quản lý vận hành tòa nhà theo quy định của pháp luật.
 • Tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, chất lượng.
Những lưu ý cần biết để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả
Những lưu ý cần biết để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả

S4S – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà trọn gói, chuyên nghiệp

Thuê công ty quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp là giải pháp hoàn hảo cho chủ đầu tư và khách thuê. Bởi đây, là giải pháp cần cân nhắc để cải thiện chất lượng cũng như nâng cao giá trị của tòa nhà. S4S tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong ngành dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà từ cao cấp đến hạng trung đều có quy trình chuyên nghiệp và bài bản.

Quản lý tòa nhà là gì Quản lý vận hành tòa nhà Quản lý vận hành tòa nhà văn phòng Quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp Quản lý tòa nhà dịch vụ chất lượng S4S quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp
S4S – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà trọn gói, chuyên nghiệp

Với 7 năm phát triển và hoạt động trong lĩnh vực S4S đã nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư và khách thuê về việc cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa của các tòa nhà từ chung cư đến hệ thống cao ốc với nhiều quy mô khác nhau. S4S đảm bảo minh bạch, rõ ràng về chi phí và luôn chú trọng đến tiến độ và xử lý nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra mức giá phù hợp nhất so với thị trường.
Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên bạn đã biết thêm về quản lý tòa nhà là gì? Cách quản lý, vận hành tòa nhà đạt chuẩn và chuyên nghiệp. Nếu có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc gì về quản lý tòa nhà. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 0941611945 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ

Website: https://s4s.com.vn/
Hotline: 0941611945 (Gặp Mr. Hưng)
Facebookhttps://www.facebook.com/quanlytoanhaS4S
Youtubehttps://bit.ly/quanlytoanhas4s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin