MÔ HÌNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TRONG TƯƠNG LAI

đối tác

Mô hình đô thị thông minh trong tương lai sẽ được phát triển và nó cũng là một trong những hướng đi tất yếu tại các quốc gia. Vậy, mô hình này sẽ được phát triển như thế nào trong tương lai? Cùng S4S tìm hiểu nhé!

Khái niệm đô thị thông minh

Đô thị thông minh là gì? Đây là một khái niệm mới có thể hiểu đây chính là mô hình của thành phố được áp dụng công nghệ thông tin và các trí tuệ nhân tạo nhằm mục đích, nâng cao và cải thiện cuộc sống đô thị của chính quyền với người dân và sử dụng một cách hiệu quả các nguồn lực xã hội.

Một số đặc điểm về đô thị thông minh

Một kiểu đô thị thông minh sẽ có những đặc điểm sau:

 • Mô hình đô thị thông minh sẽ được trang bị những công nghệ mới ví dụ như tự động hóa, Internet vạn vật và học máy.

 • Theo lý thuyết thì hầu như lĩnh vực nào liên quan đến quản lý thành phố cũng sẽ là sáng kiến để chúng ta xây dựng đô thị thông minh.

 • Mô hình đô thị thông minh có thể tiết kiệm được năng lượng và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

 • Những sáng kiến xây dựng mô hình thành phố thông minh đều sẽ có mục đích là giám sát, giải quyết các vấn đề về môi trường ví dụ biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí.

 • Áp dụng công nghệ vào những đô thị thông minh sẽ tăng cường an ninh cho tòa nhà nhờ vào việc giám sát tội phạm mà chuẩn bị sẵn các giải pháp nhằm ứng phó với những tình huống xấu.

 • Việc ứng dụng công nghệ vào đô thị thông minh sẽ giúp đô thị phát triển rất hiệu quả nhất là tạo việc làm và sử dụng năng lượng hiệu quả, quản lý được không gian và giúp hàng hóa tươi mới cho người dùng.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng

Mô hình đô thị thông minh trong tương lai

Khi thiết kế mô hình đô thị thông minh thì người ta sẽ lấy con người làm trung tâm nhằm phát triển và phục vụ. Những mô hình này sẽ được thiết kế dựa vào yếu tố địa lý và mục đích để phát triển mô hình sau đó đưa vào xây dựng. Mô hình đô thị thông minh có nền tảng chính bao gồm:

 • Môi trường thông minh

 • Năng lượng thông minh

 • Hạ tầng thông minh

Dựa vào những nền tảng này mà các mô hình sẽ phù hợp hơn với nhu cầu phát triển theo từng khu vực:

 • Phát triển nông nghiệp sẽ được ứng dụng nông nghiệp thông minh cho từng khu vực dành riêng cho nông nghiệp.

 • Ứng dụng y tế thông minh vào các khu vực đông dân cư.

 • Ứng dụng giáo dục thông minh vào những khu đô thị lớn.

 • Phát triển du lịch thông minh cho những thành phố riêng về du lịch.

 • Phát triển kinh tế ở những trung tâm lớn bằng việc ứng dụng kinh tế thông minh.

Qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng con người sẽ được tối ưu hóa các hoạt động nhờ vào những đô thị thông minh. Ví dụ bạn sẽ di chuyển từ nơi này đến nơi khác nhanh chóng hơn nhờ vào việc ứng dụng hệ thống giao thông thông minh, như vậy sẽ hạn chế được tắc đường và giúp tiết kiệm được thời gian. Y tế cũng sẽ được phát triển nhờ vào các công nghệ thăm khám người bệnh. Trong tương lai thì người máy, robot, các trang thiết bị thông minh,…

Xem thêm : Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào?

S4S sẽ giúp bạn tư vấn và đưa ra các giải pháp giúp bạn tham khảo nếu bạn quan tâm đến đô thị thông minh. Với mục đích bắt kịp các xu hướng của cách mạng công nghệ 4.0 vào đô thị thông minh, chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách các giải pháp vô cùng ưu việt như là các giải pháp kỹ thuật và vận hành cơ điện của tòa nhà, những giải pháp về quản lý đô thị thông minh của S4S, các giải pháp về an ninh và ứng cứu khi tòa nhà gặp vấn đề, đưa ra các giải pháp về môi trường, bảo vệ môi trường, hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh cũng các hệ thống nhận diện khuôn mặt qua công nghệ AI…

Kết luận

Như vậy S4S đã cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin về mô hình đô thị thông minh trong tương lai. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ bổ ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu muốn tìm ra các giải pháp cho tòa nhà của bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

_____________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN  ĐẦU TƯ S4S

🌏 www.s4s.com.vn

📱 Hotline tư vấn 24/7: 0937 911150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin