Tìm hiểu về hệ thống cấp thoát nước chung cư, toà nhà

Hệ thống cấp thoát nước của chung cư vô cùng quan trọng trong mỗi tòa nhà chung cư, đóng vai trò cung nước và thoát nước cho các hộ gia đình, công ty đang làm việc trong tòa nhà. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin về hệ thống cấp thoát nước chung cư, tòa nhà nhé, đừng bỏ lỡ nhé.

Vai trò của hệ thống cấp thoát nước chung cư

Trong đời sống con người, nước là yếu tố thiết yếu quyết định đến chất lượng sống của họ, đặc biệt là trong các tòa nhà chung cư, nước càng có chất lượng tốt thì uy tín của chung cư cũng sẽ được tăng lên. Do đó, để người dân trong tòa nhà chung cư được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nguồn nước, các tòa nhà cần phải trang bị một hệ thống cấp thoát nước đầy đủ các chức năng cần thiết.

Hệ thống cấp thoát nước chung cư đạt yêu cầu chỉ khi hệ thống có khả năng cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt và đảm bảo chất lượng nước cho các cư dân ở mọi các vị trí trong chung cư, tòa nhà. Hệ thống cấp thoát nước vừa cung cấp đầy đủ nước cho tòa nhà chung cư vừa phải đảm bảo yêu cầu thải nước sinh hoạt không bị tắc nghẽn, đường ống còn phải đảm bảo việc cấp nước sinh hoạt và thoát nước thải một cách kịp thời.

Vai trò của hệ thống cấp thoát nước chung cư
Vai trò của hệ thống cấp thoát nước chung cư

Hệ thống cấp nước chung cư có đặc điểm gì?

Hệ thống cấp nước chung cư sẽ lấy nước trực tiếp từ nguồn dẫn và nước sẽ được bơm vào các bể chứa được đặt ở vị trí cao nhất trong tòa nhà. Nếu như tòa nhà bị cúp người từ nguồn hoặc hệ thống dẫn gặp trục trặc thì hệ thống dẫn từ bể chứa sẽ dẫn nước tới vị trí phù hợp trong tòa nhà để phục vụ cho cư dân.

Hệ thống cấp nước chung cư có đặc điểm gì?
Hệ thống cấp nước chung cư có đặc điểm gì?

Hệ thống thoát nước chung cư có đặc điểm gì?

Sau đây là một số đặc điểm của hệ thống thoát nước chung cư:

Hệ thống thoát nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa trong tòa nhà chung cư được thiết kế với trục riêng nhằm thoát nước mưa từng các tầng mái, ban công và các vị trí gây ngập úng trong tòa nhà. Trục riêng được thiết kế sẽ giúp cho nước có thể thoát một cách nhanh chóng và kịp thời ngay cả khi trời mưa lớn hay có bão. Hệ thống thoát nước mưa gồm máng dẫn nước, phễu thu, lưới lọc, ống thoát nước và rãnh thoát nước, trong đó:

  • Máng dẫn nước là vị trí tập trung nước mưa chảy xuống từ mái và lan can
  • Phễu thu giúp nối ống và lưới chắn để nước có thể thoát một cách dễ dàng hơn
  • Lưới chắn có chức năng lọc và giữ lại rác bị tắc nghẽn trong đường ống

Hệ thống thoát nước thải trong sinh hoạt

Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt thường được lắp đặt, bố trị tại khu vực tầng hầm trong tòa nhà hỗ trợ quá trình thu gom nước thải vào bồn chứa trở nên dễ dàng và diễn ra thuận lợi hơn. Hệ thống thoát nước thải còn có chức năng hạn chế gián đoạn trong quá trình thoát nước thải.

Bên cạnh đó, các tòa chung cư cũng được khuyến nghị là thiết kế một bể chứa tự hoại để gom được các chất thải từ hệ thống thoát nước. Trang bị bể chứa theo thiết kế này sẽ giúp quá trình xử lý chất thải diễn ra một cách nhanh chóng và kịp thời. Từ đó, quá trình sinh hoạt của cư dân trong tòa nhà sẽ được cải thiện tốt hơn.

Hệ thống thoát nước chung cư có đặc điểm gì?
Hệ thống thoát nước chung cư có đặc điểm gì?

Kết luận

Công ty cổ phần đầu tư S4S – System For Success là công ty hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực Quản Lý bất động sản và cho thuê văn phòng hàng đầu tại TP.HCM, sở hữu hơn 20 tòa nhà văn phòng nằm trên các tuyến đường có vị trí đắc địa ở các Quận như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh cùng 18 quận huyện của TP. HCM.

Với tuổi hành nghề từ năm 2015, S4S đã gây dựng nên hệ sinh thái văn phòng cho thuê với đầy đủ dịch vụ về tạp vụ, lễ tân, an ninh và kỹ thuật để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và chất lượng nhất. Chúng tôi còn kết nối với hơn 5000 khách hàng và các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bài viết sau tổng hợp một số thông tin về hệ thống cấp thoát nước trong chung cư. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Điện thoại: 0941611945 – Hỗ trợ 24/7
  • Địa chỉ: Số 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: info@s4s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin