Pantry văn phòng là gì ?Tại sao văn phòng cần có phòng Pantry

Pantry văn phòng là gì ?Tại sao văn phòng cần có phòng Pantry

Pantry văn phòng có lẽ là khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người nhưng nó lại rất thân thuộc đối với doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp về việc giúp nhân viên có thêm năng lượng là tinh thần làm việc. Vậy Pantry văn phòng là gì ? Cùng S4S tìm hiểu về Pantry room trong bài viết này nhé

Tại sao văn phòng cần có phòng Pantry
Tại sao văn phòng cần có phòng Pantry

Pantry văn phòng là gì ? 

Pantry văn phòng hay Pantry room là nơi để các nhân viên sự, nhân viên của doanh nghiệp có thể nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí, thư giãn và trò chuyện với nhau để tăng tinh thần làm việc, tạo không khí vui vẻ giảm bớt sự căng thẳng áp lực của công việc. Đây là khu vực có không gian khá thoải mái, kích thích sự sáng tạo, tư duy và tập trung, tăng hiệu quả công việc tốt hơn. 

Pantry văn phòng là gì
Pantry văn phòng là gì

Việc bố trí Pantry room còn làm tăng giá trị và hình ảnh của doanh nghiệp. Đây có thể là nơi để tiếp đón các đối tác, khách hàng thể hiện được văn hoá và nét đẹp của doanh nghiệp. Khu vực Pantry room được thiết kế đẹp đẽ và thoải mái tiện nghi sẽ đem đến ấn tượng tốt cho khách hàng và cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của chúng ta. 

Vì sao doanh nghiệp cần có Pantry room

Pantry văn phòng hay Pantry room là nơi mà chúng ta có thể thư giãn, ăn uống, giải trí và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Pantry văn phòng là một yếu tố rất quan trọng mà môi trường doanh nghiệp nào cũng cần có. 

Nhờ những đáp ứng về nhiều mặt của Pantry room mà các nhân viên cảm thấy yêu thích hơn về môi trường làm việc cũng như là công việc của mình. Họ có thể sắp xếp điều chỉnh linh hoạt các quỹ thời gian để vừa làm việc vừa thư giãn và hoàn thành công việc đúng tiến độ. Văn phòng trở thành khu vực giải trí nghỉ ngơi lý tưởng mang đến nguồn cảm hứng mới trong công việc và sự sáng tạo của nhân viên. 

Vì sao doanh nghiệp cần có Pantry Room
Vì sao doanh nghiệp cần có Pantry Room

Bên cạnh đó, Pantry room còn là nơi gắn kết tất cả mọi người lại với nhau, chia sẻ với nhau những chuyện vui trong công việc và sống giúp cho đồng nghiệp hiểu nhau hơn. Điều này sẽ giúp mọi người trở nên gần gũi hơn, giao tiếp được vui vẻ và thoải mái khi chúng ta cùng nhau giải trí và thư giãn. 

Đặc điểm trong thiết kế Pantry văn phòng

 • Kích thước: Nên có kích thước đủ lớn để chứa tất cả các thiết bị và đồ đạc cần thiết, đồng thời đủ thoải mái để nhân viên có thể di chuyển và chuẩn bị thức ăn một cách dễ dàng.
 • Vị trí: Nên được đặt ở một vị trí thuận tiện cho nhân viên, chẳng hạn như gần khu vực ăn uống hoặc gần khu vực làm việc.
 • Ánh sáng:Nên được cung cấp ánh sáng tự nhiên, nhưng cũng cần có hệ thống chiếu sáng nhân tạo để sử dụng vào ban đêm.
 • Màu sắc: Màu sắc của pantry văn phòng nên tươi sáng và ấm áp, giúp tạo cảm giác thư thái và thoải mái.
 • Trang trí: Có thể được trang trí với các đồ vật như cây xanh, tranh ảnh, hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác.
 • Thiết bị: Cần được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, chẳng hạn như tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng, máy pha cà phê, máy lọc nước,…
 • Đồ đạc: Cần được trang bị các đồ đạc phù hợp, chẳng hạn như bàn ăn, ghế ăn, giá để đồ,…
 • Với một pantry văn phòng được thiết kế tốt, nhân viên sẽ có một không gian thoải mái để chuẩn bị và ăn uống, giúp họ có được năng lượng và tinh thần tốt nhất để làm việc.
Đặc điểm trong thiết kế Pantry room
Đặc điểm trong thiết kế Pantry room

Một số dạng Pantry room tiêu biểu

Pantry cơ bản

Đây là một thiết kế Pantry văn phòng tối thiểu với những trang thiết bị cơ bản như bếp, tủ lạnh, chậu rửa, lò vi sóng, máy pha cafe, bàn ăn nhỏ và kệ đựng thực phẩm đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của nhân viên làm việc tại văn phòng.

Pantry cơ bản
Pantry cơ bản

Pantry đa năng

Ngoài việc chuẩn bị những trang thiết bị cơ bản thì thiết kế phòng này cung cấp nhiều tiện ích và nhiều tính năng hơn. Bao gồm tủ đựng và trưng bày đồ ăn, máy pha cà phê chuyên nghiệp, máy rửa chén tự động, chậu rửa, bếp, bàn ăn, lò vi sóng và tủ lạnh có máy làm đá, khay đá. Bên cạnh đó thiết kế này còn có thể bao gồm cả khu vực giải trí và nghỉ ngơi như ghế sofa và bàn ping pong. 

Pantry đa năng
Pantry đa năng

Pantry cao cấp

Đây là một thiết kế Pantry room cao cấp. Kiểu văn phòng này có đầy đủ các chức năng, sự tiện nghi và đáp ứng được mọi nhu cầu một cách tối ưu để phục vụ cho những doanh nghiệp có sự đòi hỏi cao về sự tiện nghi và không gian làm việc. Thiết kế này sẽ bao gồm các trang thiết bị, các nội thất cao cấp sang trọng như lò nướng đa chức năng, bếp âm tường, tủ lạnh cửa kéo, máy sấy và máy giặt, máy pha cà phê chuyên nghiệp, khu vực ghế, bàn ăn được bố trí và trang trí rất tinh tế với ghế, bàn ăn được làm bởi những nguyên liệu cao cấp. Ngoài ra, Pantry văn phòng cao cấp còn có thể bao gồm thêm những dịch vụ khác như khu vực tiếp khách và quầy bar.

Pantry cao cấp
Pantry cao cấp

Những ưu điểm của Pantry room văn phòng

Tạo không gian giải trí và thư giãn

Là khu vực cho các nhân viên giải trí, thư giãn và nghỉ ngơi. Trong các khung giờ nghỉ giải lao của các bộ phận phòng ban, chắc hẳn đây sẽ là khu vực tập trung mọi người để ăn uống, trò chuyện, thư giãn cùng với những thiết kế đa dạng mà hiện đại kèm theo sự tiện nghi. Các nhân viên sẽ tận dụng khoảng thời gian tại Pantry để nạp thêm năng lượng và giao lưu với đồng nghiệp bởi những câu chuyện vui trong công việc cũng như đời sống ngày thường. 

Tạo không gian giải trí và thư giãn
Tạo không gian giải trí và thư giãn

Nâng cao tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên

Đối với những lĩnh vực hoặc công việc cần sự tập trung cao độ sẽ làm tiêu hao năng lượng của nhân viên rất nhiều, họ cần bổ sung năng lượng thường xuyên để có thể đảm bảo hiệu suất công việc luôn ở mức tốt nhất. Cho nên Pantry văn phòng là nơi mà có đầy đủ các thức uống, thực phẩm và đồ ăn giúp cho nhân viên có thêm năng lượng, sự tập trung, sức mạnh và tỉnh táo làm việc.

Nâng cao tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên
Nâng cao tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên

Thể hiện cách mà doanh nghiệp quan tâm đến nhân viên

Thiết kế Pantry văn phòng để đáp ứng cho nhân viên về các nhu cầu thư giãn, giải trí. Điều này cho thấy rằng doanh nghiệp hiểu được những sự mệt mỏi và áp lực công việc mà nhân viên phải tiếp xúc mỗi ngày. Cho nên thiết kế phòng nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn giúp nhân viên có không gian uống và tiếp thêm năng lượng. Nhân viên cảm nhận được sự quan tâm đến từ doanh nghiệp họ sẽ tập trung làm việc năng suất hơn, cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp để xứng đáng với sự quan tâm từ những bậc lãnh đạo, cấp trên.

Thể hiện cách mà doanh nghiệp quan tâm đến nhân viên
Thể hiện cách mà doanh nghiệp quan tâm đến nhân viên

Tăng giá trị và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Có được một thiết kế Pantry room đẹp trong văn phòng làm việc, chắc chắn sẽ gây ấn tượng sâu sắc đối với những người muốn gia nhập doanh nghiệp/công ty, ngoài ra còn thể hiện được văn hoá doanh nghiệp và hình ảnh tốt với đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp  và các đối tác/khách hàng sẽ muốn hợp tác làm việc lâu dài với những doanh nghiệp/công ty có tầm nhìn, sự thấu hiểu nhân viên và chuyên nghiệp.

Tăng giá trị và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp
Tăng giá trị và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Một số lưu ý khi thiết kế Pantry

 • Xác định rõ mục đích thiết kế Pantry để sử dụng vào việc gì.
 • Cần xác định số lượng nhân sự, quy mô nhân viên để làm Pantry phù hợp
 • Tối ưu hoá mọi không gian, bố trí các đồ vật sao cho hợp lý
 • Cần chú trọng đến việc lấy ánh sáng và thông thoáng gió
 • Các nội thất được bố trí hợp lý, trang trí cho phù hợp với văn hoá doanh nghiệp
 • Đảm bảo được sự văn minh, an toàn và giữ gìn vệ sinh cho Pantry văn phòng. 
Một số lưu ý khi thiết kế Pantry
Một số lưu ý khi thiết kế Pantry

Pantry văn phòng là một không gian quan trọng trong môi trường làm việc, cung cấp tiện nghi ăn uống và nghỉ ngơi. Nó tạo điều kiện cho giao tiếp, giao lưu và tạo mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn. Pantry văn phòng mang đến sự tiện nghi, thoải mái và tăng cường hiệu suất làm việc. Nó là điểm tụ của sự sáng tạo, kết nối và trao đổi ý tưởng trong tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin