Tiêu chuẩn không khí văn phòng cho sức khỏe người lao động

Tiêu chuẩn không khí văn phòng cho sức khỏe người lao động

Những chương trình chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên văn phòng đang ngày càng được ưa chuộng, nhưng hầu hết lại tập trung quá nhiều cho các hoạt động khuyến khích hoạt động theo nhóm mà chưa tập trung cải thiện sức khỏe và bầu không khí hít thở. Đầu tư không khí giúp không gian văn phòng tăng cường sức khỏe, tăng lợi nhuận công ty nhờ việc tăng năng suất lao động.Hãy cùng S4S tìm hiểu các tiêu chuẩn không khí văn phòng để giúp thay đổi chất lượng bầu không khí.

Các yếu tố ảnh hưởng không khí văn phòng
Các yếu tố ảnh hưởng không khí văn phòng

Các yếu tố ảnh hưởng đến không khí văn phòng 

Hiện nay tiêu chuẩn không khí văn phòng được ưu tiên hàng đầu bởi các chất ô nhiễm bầu không khí ở trong nhà chính là một trong năm mối đe dọa môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Những ảnh hưởng từ bầu không khí kém chất lượng chính là đau đầu, mệt mỏi, kích ứng mắt, chóng mặt, dị ứng mũi và cả đau họng.

Tránh các triệu chứng này chính là động lực nhằm cải thiện chất lượng bầu không khí ở văn phòng, ảnh hưởng lâu dài từ việc tiếp xúc không khí kém chất lượng sẽ có thể gây các bệnh về tim, hô hấp và cả ung thư.

Vật dụng sinh ra Benzen 

Hầu hết mọi người dành gần 90%  thời gian của mình ở trong cácbức tường kín bưng. Các tòa nhà hiện đại cũng đang thu mình trong không gian kín hơi, đây là điều kiện cho các bẫy VOCs( trong đó có khí benzen) bên trong tòa nhà hoạt động không nghỉ nhằm lưu thông khí.

Các không gian làm việc kín sinh ra Benzen
Các không gian làm việc kín sinh ra Benzen

Vật dụng ẩn chứa Fomandehit 

Hệ thống HVAC (HVAC là viết tắt của từHeating, Ventilation and Air conditioning –  Nhiệt, Thông gió và cả Điều hòa không khí) là một công nghệ quan trọng để duy trì không khí văn phòng, nhưng nếu chúng không đủ sạch sẽ gây nên ô nhiễm không khí.

Hệ thống lọc khí bị bám bụi bẩn 

Đặt thiết bị lọc không khí ở trong phòng khách,nhà ăn của văn phòng là cách nhanh chóng, đơn giản giúp đẩy lùi những mùi khó chịu.Nhưng khi máy lọc không khí điện toán sẽ tỏa ra 20 loại VOCs khác nhau. Bạn phải lựa chọn các máy lọc khí không có mùi, không gây độc hại và nên mở cửa sổ.

Các tiêu chuẩn không khí
Các tiêu chuẩn không khí

Tiêu chuẩn không khí văn phòng ở ngưỡng bao nhiêu là tốt? 

Cuộc nghiên cứu dẫn dắt bởi Harvard’s Joseph Allen đưa ra tiêu chuẩn không khí văn phòng quan sát những người công nhân làm việc ở trong điều kiện không xanh (tiêu chuẩn), xanh lá cây ( VOCs thấp), “xanh+” (thông gió kép) sẽ đạt hiệu suất làm việc so với những công nhân ở trong môi trường xanh cao hơn đến 60% so với nhóm làm việc ở trong môi trường không xanh.

Với hệ thống thông gió kép ở trong môi trường “xanh+”, hiệu suất nhận thức của một nhân viên sẽ tăng hơn 100% so với khi họ thực hiện nhiệm vụ trong môi trường dạng văn phòng tiêu chuẩn.

Cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng 

Trong bài báo viết cho Harvard Business Review về việc nghiên cứu tiêu chuẩn không khí văn phòng, Allen chia sẻ “Ở hầu hết các tòa nhà, các nhà quản lý có thể hành động ngay lập tức. Bước đầu tiên là chú ý những dấu hiệu về chất lượng bầu không khí bạn đang hít thở, hoặc để ý xem có điều gì trong phòng cần cải thiện:

Cách cải thiện chất lượng không khí
Cách cải thiện chất lượng không khí
  1. Máy hút ẩm

Thông qua WebMD, nên giữ độ ẩm từ 30% đến 50% để đẩy nấm mốc, mạt bụi và các chất gây nên dị ứng khác ra ngoài.

  1. Máy lọc không khí

Một trong những cách để loại bỏ VOC là lắp đặt máy lọc không khí, ưu tiên bộ lọc HEPA đạt hiệu suất trên 90%.

  1. Vệ sinh tự nhiên, thường xuyên

Hãy thường xuyên vệ sinh hệ thống HVAC, các lỗ thông khí, quạt trần cũng như thảm theo lịch để ngăn chặn tích tụ các chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa.

  1. Mở cửa sổ

Nếu văn phòng có nhiều cửa sổ, hãy mở chúng khi có thể để lưu thông khí.

  1. Bay mùi nội thất mới

Tăng sự thông khí trong văn phòng ít nhất một tuần nhằm chống lại tác động của VOC thời gian đầu.

  1. Dùng đèn muối Himalayan

Đèn muối Himalaya không chỉ để trang trí bàn làm việc, mà nó còn là máy lọc không khí ion tự nhiên nhằm trung hòa độc tố ở trong không khí.

Bầu không khí trong lành ở trong không gian văn phòng nên có thêm các loại cây làm sạch không khí:Cây dương xỉ, Cây nhện, Cây lô hội, Dây thường xuân, Lan Ý, Cây họ cọ

Kết luận

Sức khỏe nơi làm việc là cực kỳ quan trọng để tăng năng suất công việc và hiệu quả. Dựa theo tiêu chuẩn không khí văn phòng bạn hãy lựa chọn một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe nhân viên và mang đến bầu không khí trong lành ở trong văn phòng.

Sự kết hợp tiêu chuẩn không khí văn phòng cùng các giải pháp đơn giản, giá cả phải chăng sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng của không khí văn phòng bạn, nó giúp làm tăng năng suất lao động cũng như lợi ích sức khỏe cho bạn và cả“đồng đội”. Hãy theo dõi S4S thêm nhiều thông tin bổ ích tại website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin