Văn phòng hạng b là gì? Những tiêu chí để xếp hạng văn hạng b là gì?

Văn phòng hạng b là gì?

Trên thị trường văn phòng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau. Vậy văn phòng hạng b là gì và để xếp hạng vào văn phòng hạng b thì cần các tiêu chí gì? Cùng S4S tìm hiểu thông tin về văn phòng hạng b qua bài viết này nhé!

Văn phòng hạng b là gì?

Văn phòng hạng b là những tòa nhà tuy có địa lý cách xa trung tâm thành phố nhưng bù lại giá cả hợp lý, cơ sở hạ tầng và giao thông rất thuận tiện. Ngoài ra, không gian làm việc thì chuyên nghiệp, kiến trúc xây dựng thì đạt chuẩn.

Văn phòng hạng b là những tòa nhà tuy có địa lý cách xa trung tâm thành phố nhưng bù lại giá cả hợp lý
Văn phòng hạng b là những tòa nhà tuy có địa lý cách xa trung tâm thành phố nhưng bù lại giá cả hợp lý

Tiêu chí xếp hạng văn phòng hạng b

Thực tế thì văn phòng hạng b trong nước hay thế giới đều không có một tiêu chí chung nào cả. Hầu như các văn phòng được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn có sẵn của những đơn vị quản lý văn phòng hàng đầu thế giới. Để đạt danh hiệu văn phòng hạng b thì văn phòng đó phải đạt những tiêu chí như sau:

Vị trí

Văn phòng hạng A buộc phải ở mặt tiền trung tâm thành phố. Còn với văn phòng hạng B thì điều này không cần thiết. Tuy không có bó buộc về vị trí nhưng tòa nhà hạng b buộc phải có vị trí giao thông thuận lợi, di chuyển dễ dàng và mật độ lưu thông thông thoáng nhất.

Tòa nhà hạng b buộc phải có vị trí giao thông thuận lợi, di chuyển dễ dàng
Tòa nhà hạng b buộc phải có vị trí giao thông thuận lợi, di chuyển dễ dàng

Hệ thống kiến trúc, xây dựng, quản lý

Các đơn vị tham gia thiết kế, xây dựng cũng như quản lý phải đạt tiêu chuẩn quốc tế thì tòa nhà đó mới được xếp hạng vào văn phòng hạng b. Còn do địa phương xây dựng thì cũng phải có giấy chứng nhận đạt chuẩn.

Ngoài việc văn phòng có thiết kế hiện đại thì yêu cầu về không gian cũng phải được đáp ứng tối đa, đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng. Hệ thống điều hòa, thông gió luôn được kiểm soát ở mức tốt nhất.

Không chỉ thế, hệ thống an ninh cùng quản lý luôn túc trực hàng ngày. Tại các địa điểm quan trọng trong tòa nhà phải có các CCTV giám sát. Muốn ra vào tòa nhà thì nhân viên đều phải dùng thẻ.

Hệ thống điều hòa, thông gió luôn được kiểm soát ở mức tốt nhất
Hệ thống điều hòa, thông gió luôn được kiểm soát ở mức tốt nhất

Diện tích văn phòng

Văn phòng hạng b có diện tích tối thiểu là 20.000m2 và diện tích mỗi khu vực trung bình sẽ từ 500m2 đến 1.000m2. Đây chính là quy định chung về văn phòng hạng b, vừa giúp thoáng mát vừa đủ không gian cho mọi người sử dụng.

Đối với trần nhà thì phải chịu được lực tốt từ 300kg/m2 và độ cao phải từ 2.5m trở lên. Không gian trong văn phòng phải là không gian mở, không vách cứng ngăn chia và dùng lưới cột phải lớn hơn 6x6m.

Tiền sảnh, hành lang

Với tòa nhà văn phòng hạng b thì tiền sảnh cùng phòng chờ buộc phải rộng hơn 3m có thiết kế hiện đại và sang trọng. Ngoài ra, chất liệu xây dựng cùng nội thất trưng bày tại tiền sảnh là chất liệu cao cấp nhất. Hành lang thông thoáng, đủ ánh sáng và không khí đảm bảo mức lưu thông tốt nhất với diện tích là 1,8m.

Nội thất

Khác với văn phòng hạng A thì văn phòng hạng B tận dụng mọi không gian và diện tích để lắp đặt sau cho diện tích làm việc là lớn nhất có thể. Cửa ra vào rộng ít nhất là 900m trở lên ở mỗi khu vực văn phòng. Ngoài ra, vách ngăn ở khu vực phải được làm từ 100% là thạch cao.

Văn phòng hạng b có diện tích tối thiểu là 20.000m2
Văn phòng hạng b có diện tích tối thiểu là 20.000m2

Các dịch vụ bên trong

Văn phòng hạng B thì những dịch vụ tiện ích kèm theo phải được đảm bảo như internet, điện, điện thoại hay thang máy, toilet cùng điều hòa,… Tất cả đều phải hiện đại nhất và có trang bị đầy đủ nhất. Băng thông rộng và đường truyền ổn định là đều bắt buộc phải có ở tòa nhà này. Điện phải được bảo trì thường xuyên và có trang bị máy phát điện dự phòng, công suất tối thiểu của điện đảm bảo từ 25 Watt/m2.

Ngoài những yêu cầu trên thì tại văn phòng hạng b thang máy phải được trang bị với sức chứa từ 12 – 16 người cùng thời gian di chuyển ngắn nhất và tốc độ nhanh nhất. Trang bị toilet phải đạt chuẩn 4 sao. Hệ thống điều hòa phải thoáng khí và mát mẻ nhất ngay cả trong mùa hè nóng bức.

Kết luận

Văn phòng hạng b có diện tích cùng giá cả rất phải chăng, những doanh nghiệp có tài chính vừa và nhỏ rất thích hợp để chọn văn phòng này. Khi thuê được văn phòng hạng b sẽ giúp công ty bạn tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm thuê văn phòng thì hãy đặt lịch giao dịch với S4S. Chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng được các yêu cầu của bạn một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất.

Nếu như bạn cần thông tin tòa nhà văn phòng cho thuê hoặc ký gửi cho thuê văn phòng tại HCM thì hãy liên hệ với S4S theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Số 36 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941611945
  • Mail: info@s4s.com.vn
  • Website: https://s4s.com.vn/com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin