Cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo hợp phong thuỷ

Để công việc thuận lợi, thịnh vượng lâu dài cần biết cách bố trí phòng làm việc

Yếu tố phong thủy luôn quan trọng trong bất kỳ thiết kế công trình, kiến trúc nào đó. Nhất là những người lãnh đạo, họ lại càng chú trọng tới sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Để có được những điều đó thì bạn phải biết cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo. Hãy cùng S4S tìm hiểu thông tin nhé!

Để công việc thuận lợi, thịnh vượng lâu dài cần biết cách bố trí phòng làm việc
Để công việc thuận lợi, thịnh vượng lâu dài cần biết cách bố trí phòng làm việc

Những lưu ý khi bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Khi bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Bàn làm việc không được đặt đối diện với cửa ra vào: dễ bị quấy nhiễu bởi tạp âm bên ngoài và không có sự tập trung cao vào công việc.
 • Bàn lãnh đạo tối kỵ chỗ ngồi có cửa sổ: nếu kê theo kiểu này sẽ chắn gió và ánh sáng. Không hợp với phong thủy.
 • Cửa sổ có đường đi qua cũng không được bố trí phòng làm việc: theo phong thủy thì đặt bàn làm việc tại đây có nhiều sát khí, bất lợi cho điều hành sự nghiệp vì gần đường, có người đi qua đi lại, có tiếng cười, tiếng nói,…
 • Tuyệt đối không đặt bàn việc giữa phòng: vì không có “chỗ dựa” người lãnh đạo sẽ bị cô lập trước hoặc sau đó.
 • Bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa là điều tối kỵ: cửa là nơi đón nhận ánh sáng, đón nạp sinh khí nếu quay lưng cửa sổ có nghĩa là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng.
Bàn lãnh đạo tối kỵ chỗ ngồi có cửa sổ
Bàn lãnh đạo tối kỵ chỗ ngồi có cửa sổ

Cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo hợp phong thuỷ

Lựa chọn địa điểm

Nên chọn những nơi có điểm tựa để đặt bàn làm việc, thể hiện sự vững chãi trong công việc như vách trang trí hoặc đặt sát tường.. Các vị trí này tạo cho người lãnh đạo cảm giác an toàn, vững chắc, từ đó mọi quyết định đưa ra đều rất tự tin.

Diện tích phòng làm việc lãnh đạo

Dựa vào môi trường làm việc cùng với quy mô công ty mà chúng ta có thể thiết kế văn phòng làm việc của lãnh đạo với diện tích lớn hoặc nhỏ khác nhau.

Lưu ý rằng phòng làm việc của lãnh đạo có diện tích so với những bộ phận phòng ban khác hài hòa, không lớn cũng không nhỏ.

Chọn màu sắc phù hợp

Thường thì phòng làm việc lãnh đạo sẽ chọn màu sắc phù hợp với phong thủy. Đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp và sang trọng:

 • Phối màu dựa vào tuổi và mệnh kèm theo sở thích cá nhân của lãnh đạo để thu hút sự thịnh vượng. may mắn cho doanh nghiệp.
 • Để tạo ra phòng làm việc sang trọng, chuyên nghiệp thì nên chọn các màu sắc trung tính.
 • Nên chọn các màu giống hoặc tương tự với màu sắc thương hiệu công ty để tăng sự nhận diện trên thị trường.
Thường thì phòng làm việc lãnh đạo sẽ chọn màu sắc phù hợp với phong thủy
Thường thì phòng làm việc lãnh đạo sẽ chọn màu sắc phù hợp với phong thủy

Lựa chọn nội thất

Phòng làm việc của lãnh đạo cần tối ưu không gian cũng như diện tích. Do đó, khi lựa chọn nội thất cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn nội thất có kích thước phù hợp: bàn làm việc, tủ tài liệu đa năng, sofa góc gọn, kệ treo tường,… giúp cho diện tích giảm.
 • Chọn màu sắc chủ đạo: ưu tiên chọn các màu sắc tươi sáng, đặc biệt là nên hợp mệnh với lãnh đạo. Nội thất kèm theo cũng chọn màu sáng như màu kem, màu ghi hoặc màu xám,…Chèn thêm những màu nâu gỗ, xám đậm hoặc đen,.. giúp phòng làm việc có điểm nhấn và không bị đơn điệu.
 • Nội thất trong phòng nên dùng gỗ công nghiệp chất lượng cao hoặc thép không gỉ, để tạo sự sang trọng và đẳng cấp.
Ưu tiên chọn các màu sắc tươi sáng, đặc biệt là nên hợp mệnh với lãnh đạo
Ưu tiên chọn các màu sắc tươi sáng, đặc biệt là nên hợp mệnh với lãnh đạo

Thiết kế bàn làm việc lãnh đạo

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi thiết kế bàn làm việc cho lãnh đạo:

 • Kích thước và hình dạng: Bàn làm việc của lãnh đạo nên có kích thước đủ lớn để làm việc thoải mái và đặt các tài liệu cần thiết. Hình dạng của bàn có thể là hình chữ L, hình chữ U hoặc bàn thẳng, tùy thuộc vào không gian và sở thích cá nhân của lãnh đạo.
 • Chất liệu: Chọn chất liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp chất lượng cao hoặc vật liệu như thép không gỉ để tạo sự sang trọng và đẳng cấp cho bàn làm việc.
 • Tính năng và tiện ích: Bàn làm việc của lãnh đạo nên được thiết kế với các tính năng và tiện ích như hệ thống quản lý dây cáp, khe để đặt điện thoại di động hoặc máy tính bảng, kệ để lưu trữ tài liệu và hộp để đựng vật phẩm cá nhân. Điều này giúp tạo ra không gian làm việc gọn gàng và hiệu quả.
 • Bàn làm việc điều chỉnh được: Nếu có thể, lựa chọn bàn làm việc có khả năng điều chỉnh độ cao để lãnh đạo có thể thay đổi vị trí làm việc tùy thuộc vào sự thoải mái và sở thích cá nhân.
 • Không gian lưu trữ: Bàn làm việc của lãnh đạo nên có đủ không gian lưu trữ để đặt các tài liệu, sách và vật phẩm cá nhân.
 • Vật phẩm trang trí: Thêm những vật phẩm trang trí như đèn bàn,

Kết luận

Trên đây là các thông tin về cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo theo phong thủy. Bạn có thể cân nhắc tham khảo, từ đó có cho mình được không gian làm việc đẹp và sang trọng nhưng rất có giá trị về mặt phong thủy. Hãy theo dõi S4S để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin