Chăm sóc cây cảnh văn phòng sao cho đúng

Chăm sóc cây cảnh văn phòng sao cho đúng

Một văn phòng hiện đại, chuẩn mực không chỉ nằm ở yếu tố nhân lực mà quan trọng ở không gian và cách bày trí để thẩm mỹ. Trang trí cây cảnh là một cách để tạo nên gian phòng làm việc đầy năng lượng, kích thích sự sáng tạo trong công việc. Vậy chăm sóc cây cảnh văn phòng sao cho đúng? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Cây cảnh văn phòng không chỉ trang trí mà còn ý nghĩa về phong thủy
Cây cảnh văn phòng không chỉ trang trí mà còn ý nghĩa về phong thủy

Quy trình chăm sóc cây xanh văn phòng đúng cách

Bước 1: Cung cấp cho cây đủ ánh sáng

Khi mua cây cảnh về trang trí cho văn phòng, sau đó bạn có thể đem ra nơi có ánh sáng, để cây trao đổi các chất dinh dưỡng. Thực hiện quá trình quang hợp, từ đó cây sẽ sinh trưởng phát triển tốt, có thể đặt cây gần cửa sổ. Để cây có thể dễ dàng trao đổi.

Bước 2: Chuẩn bị cho cây cảnh của văn phòng bạn những dụng cụ cần thiết: bình xịt nước, cây kéo cắt tỉa, khăn lau cây, phân bón lá.

Bước 3: Tiến hành chăm sóc với chu kỳ 2 tuần 1 lần, để đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Bước 4: tưới nước cho cây thường xuyên, cần nắm rõ đặc tính của cây để chăm sóc tốt. Cắt những lá vàng, lá sâu, lau sạch lá, vệ sinh bình chậu đựng cây, để cho cây có vẻ thẩm mỹ nhất trong công ty.

Những sai lầm khi chăm sóc cây xanh văn phòng

  • Chọn cây không phù hợp với không gian: Tùy vào không gian của của công ty, diện tích, cách trang trí mà chọn cây sao cho phù hợp. Khi lựa chọn, cần chọn các cây phong thủy, có tên hay để đảm bảo cho công việc kinh doanh thực lợi. Phòng nhỏ không nên chọn các loại cây cảnh quá tỏ hoặc ngược lại.
  • Tưới và bón phân quá nhiều: Tưới và bón phân là các cách hữu hiệu nhất để cây cảnh trong văn phòng. Tuy nhiên cần căn cứ đặc điểm của cây mà có hướng chăm sóc khác, ví dụ như cây xương rồng sen đá không nên tưới quá nhiều nước.
  • Không vệ sinh chậu bình hoa: Ngoài việc chăm sóc cho cây cảnh, bạn cũng phải nên vệ sinh sạch sẽ chậu, bình hoa. Vì chậu bình hoa dơ, cũng sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh cho cây, tính thẩm mỹ cho cây sẽ bớt đi, khiến cho cảnh quan văn phòng không đẹp.

Những cách chăm sóc cây cảnh văn phòng hiệu quả

Tưới đủ nước

Tiến hành tưới cây đủ nước, tuyệt đối không được quên mà không tưới cây. Sẽ có những loại cây ít cần nước, tuy nhiên loại cây nào muốn sinh tồn và phát triển cần tưới nước. Một tuần nên có từ 2-3 lần tưới nước cho cây.

Cần tưới đủ nước cho cây cảnh
Cần tưới đủ nước cho cây cảnh

Chọn loại đất phù hợp

Chọn loại đất phù hợp cũng rất quan trọng, vì có một số cây ưa đất thịt, một số cây ưa đất cát. Chúng ta cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn loại đất phù hợp, vì khi đất đúng cây sẽ sinh trưởng, phát triển cực tốt. Nếu khoảng nửa tháng, khi thấy cây không phát triển, thiếu sức sống thì ngay lập tức. Bạn nên tìm một loại đất khác để thay thế, sẽ ổn thôi sau đó cây phát triển bình thường.

Vị trí đặt cây phù hợp

Vị trí đặt cây phải phù hợp, đầu tiên cây phải làm sao để mọi người có thể nhìn thấy, khi thấy cây cảnh ta sẽ làm việc tốt hơn. Đồng thời tạo nên vẻ đẹp cho văn phòng của bạn. Thứ hai vị trí đặt cây phải gần với nới tưới nước, có ánh sáng, để trong quá trình trồng cây bạn có thể chăm sóc dễ sàng, thuận tiện.

Bón phân và chăm sóc cây đúng cách

Bón phân cho cây và chăm sóc cây đúng cách: một tháng bón phân cho cây một lần để cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra cần nhặt các lá sâu, lá khô, lá bị héo, lau những lá dơ. Để cây sạch sẽ, vừa phát triển tốt, vừa tạo cảnh quang đẹp trong mắt nhân viên.

Cung cấp đủ ánh sáng

Cần để cây gần cửa sổ để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây, không nên để cây không có ánh sáng, trong tối. Hoặc tốt hơn sau hai ngày, để cây ngoài sáng rồi sau đó đem về vị trí cũ. Để làm sao cây có thể nhận được ánh sáng, để quang hợp, lọc không khí trong phòng là được.

Một số biện pháp phục hồi cây khô héo

Khi cây khô héo cần phải tưới nước, khi cung cấp đủ nước cây sẽ tự động tươi tỉnh hẳn lên. Nước là thành phần yếu tố cực quan trọng đối với mỗi sinh vật, nên cung cấp đủ nước cho cây. Có thể đổi đất vì cây không phù hợp với loại đất, bón phân thường xuyên thì cây sẽ tươi tốt hẳn lên.

Kết luận

Cây cảnh không có công dụng trang trí cho văn phòng, đặc biệt chính là làm cho không khí văn phòng có thẩm mỹ. Có sức sống, khiến cho nhân  viên có niềm hăng say hơn, cần lưu ý chăm sóc cây cảnh đúng cách, để cây phát triển tốt.

Sen đá rất thích hợp để trang trí trong văn phòng
Sen đá rất thích hợp để trang trí trong văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin