Tại sao cần khử mùi trong văn phòng mới?

Vì nên khử mùi văn phòng mới

Cuộc sống của con người thời nay, những con người của những năm 20 thế kỷ XXI, với rất nhiều công việc. Sự bận rộn từ các hoạt động cho gia đình của bạn, cơm áo gạo tiền. Và đặc biệt hơn hết chính là nơi công sở, nơi làm việc gắn bó với mỗi con người. Một văn phòng đẹp và tốt sẽ giúp cho người nhân viên có nhiều động lực hơn. Vậy nguyên nhân do đâu gây mùi văn phòng, các phương pháp nào để khử mùi văn phòng mới?

Nguyên nhân gây mùi trong văn phòng mới

Chúng ta của thời nay, dù đảm nhận ở bất cứ vị trí nào, dù làm việc ở đâu, công ty lớn hay nhỏ. Tập đoàn điện tử, tập đoàn thương mại hay một doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online. Dù ở đâu, vị trí nào, công việc, ngành nghề, mục đích có khác nhau như nào, thì văn phòng cũng chính là nơi cực kỳ quan trọng.

Từ lâu cha ông ta đã có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon”, một không gian sống sạch đẹp luôn khiến ta thoải mái. Khi ở nhà, chúng ta luôn bỏ ra rất nhiều thời gian để chăm chút bản thân, chăm sóc làn da, chăm sóc cơ thể, rồi vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

Ngoài ra bạn còn sẽ phải làm những công việc để trang trí ngôi nhà, sao cho mà thẩm mỹ nhất, sao cho mà thuận tiện nhất. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy yêu thương ngôi nhà hơn, có nhiều động lực sống, tái tạo nguồn năng lượng tiêu cực, chuyển biến chúng thành những năng lượng tích cực. Khi đi làm cũng thế, một ngày con người ta phải ở văn phòng trung bình là 8 tiếng. Chưa nói đến khi bạn tăng ca, làm những deadline, hoàn thành nhiều dự án. Nên một văn phòng chất lượng, luôn là một tiêu chí được đánh giá cao, một văn phòng chất lượng không chỉ ở phương diện cơ sở vật chất đủ.

Vì nên khử mùi văn phòng mới
Vì sao nên khử mùi văn phòng mới

Vậy nguyên nhân vì sao văn phòng mới của bạn lại có mùi? Câu trả lời này có rất nhiều lý do để giải đáp cho câu hỏi trên. Thứ nhất sau khi văn phòng bạn, một khoảng thời gian hoàn thành mùi sơn khi tô lên tường chính là điều khiến căn phòng bạn có mùi. Có lẽ với nhiều người quen, họ sẽ thấy mùi này bình thường tuy nhiên nếu như bạn là một người nhạy cảm thì đây là một cực hình.

Ngoài ra văn phòng có mùi còn có rất nhiều nguyên nhân từ việc nhân viên quên thay nước các cây cảnh, bình hoa. Điều đó cũng khiến cho căn phòng của bạn trở nên có mùi, nhà vệ sinh cũng thế. Nên chúng ta cần phải luôn chung tay kiểm tra thường xuyên, dọn dẹp cũng như tạo nên một không gian xanh, chính là phương pháp hữu hiệu nhất.

 Các phương pháp khử mùi trong văn phòng mới

  • Bạn có thể trồng các cây xanh, cây hoa trong phòng, đây có thể được xem là một phương pháp được ưu tiên hàng đầu để triệt tiêu các mùi hôi. Khi bạn trồng cây xanh, cây hoa có rất nhiều lợi ích, không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà còn giúp các nhân viên vui tươi. Duy trì tính năng suất, tính sáng tạo để phát triển bản thân trong công ty. Bạn có thể trồng các cây xanh, cây hoa hầu hết các loại cây đều có tác dụng lọc không khí. Văn phòng bạn không chỉ thoáng mát, thơm tho mà còn hoàn hảo.
  • Sử dụng các nến thơm, tinh dầu để cho văn phòng bạn có mùi thơm.
Sử dụng các tinh dầu để văn phòng thơm hơn
Sử dụng các tinh dầu để văn phòng thơm hơn
  • Một mẹo hay là bán sử dụng một cái khăn, sau đó nhúng vào giấm rồi để vào một góc tường. Chiếc khăn sẽ hút hết những mùi hôi, phát huy hết tác dụng của nó
  • Thường xuyên vệ sinh lau sàn nhà, các vật dụng tủ bằng dung dịch lau nhà thơm, điều đó sẽ khiến mũi hương thơm lan tỏa căn phòng.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại trái cây mà bạn yêu thích để trong phòng, cũng giúp văn phòng của bạn có những mùi thơm tự nhiên.

 Cách khử mùi theo từng khu vực trong văn phòng

  • Phòng tiếp khách: căn phòng bạn tiếp khách hàng, bạn có thể sử dụng các cây xanh, hoa để bày trí. Đồng thời dùng một số tinh dầu thơm như mùi tràm, sẽ giúp khách hàng thích hơn.
  • Phòng làm việc: các bạn sử dụng các dung dịch vệ sinh sàn nhà mùi thơm thường xuyên, sử dụng các cây nến thơm. Trang trí các loài hoa thơm, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa khử mùi.
Bố trí các cây xanh quanh bàn làm việc
Bố trí các cây xanh quanh bàn làm việc
  • Phòng vệ sinh: bạn phải thường xuyên vệ sinh, sử dụng chất tẩy rửa, nước lau sàn mùi thơm. Sau đó sử dụng các mùi thơm trong nhà vệ sinh, để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, mùi thơm lấn át những mùi hôi.

Đó là những cách để bạn duy trì căn phòng của mình là mùi thơm, cần phải thường xuyên vệ sinh, sử dụng bày trí nhiều cây xanh, loại hoa. S4S hy vọng văn phòng của bạn luôn tràn ngập mùi thơm, làm việc năng suất. Từ đó giúp công ty đi lên, bạn cũng sẽ phát triển bản thân mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin