7 Kỹ năng quản lý tòa nhà không thể thiếu để làm nên sự chuyên nghiệp

Vận hành được tòa nhà tốt thì người quản lý phải có tất cả các kỹ năng điều hành tòa nhà

Những năm gần đây điều hành và vận hành toàn nhà ngày càng được nhiều chủ đầu tư và người mua quan tâm. Ngoài ra, để điều hành và vận hành được tòa nhà tốt thì người quản lý phải có tất cả các kỹ năng quản lý tòa nhà. Cùng S4S phân tích kỹ năng này trong bài viết nhé!

Vận hành được tòa nhà tốt thì người quản lý phải có tất cả các kỹ năng điều hành tòa nhà
Vận hành được tòa nhà tốt thì người quản lý phải có tất cả các kỹ năng điều hành tòa nhà

> Xem thêm: Quản lý năng lượng trong toà nhà giả pháp tối ưu chi phí

Tầm quan trọng của quản lý tòa nhà

 • Quản lý tòa nhà có tầm quan trọng nhất định đối với chủ đầu tư:

Chủ đầu tư tòa nhà là các người đầu tư và xây dựng tòa nhà với mong muốn là thu về được lợi nhuận, từ việc bán căn hộ hoặc cho thuê, hoạt động quản lý tòa nhà giúp nhà đầu tư:

– Thực hành quản lý mọi hoạt động của tòa nhà như: vệ sinh, bảo vệ, an ninh, bảo dưỡng máy móc, vận hành tòa nhà,… cho chủ đầu tư.

– Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, giá bán trong thực hiện những hoạt động hàng ngày.

– Cầu nối, tương tác giữa nhà đầu cơ và các người với căn hộ, ban điều hành tòa nhà đóng vai trò như là đại diện của nhà đầu cơ đối mang người sở hữu căn hộ.

 • Tầm quan trọng của điều hành và vận hành tòa nhà đối với chủ sở hữu căn hộ hay người tiêu dùng căn hộ:

– Mang đến sự an toàn yên tâm cho các chủ căn hộ, người tiêu dùng tòa nhà, đặc trưng rất nhiều dịch vụ điều hành và vận hành tòa nhà luôn chú trọng hàng đầu tới hệ thống an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… theo đúng tiêu chuẩn trong khoảng an toàn trong điều hành và vận hành tòa nhà.

– Giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề của mà tòa nhà sẽ gặp phải như là thẩm mỹ, điện nước, an ninh,…

– Việc quản lý tòa nhà sẽ giúp khắc phục mọi tố cáo của người mua, người dùng tòa nhà nhanh chóng nhất.

– Nâng cao giá trị tài sản của cả chủ nhân đến chủ đầu tư bằng việc không dừng nâng cao những nhà cung cấp của tòa nhà bằng việc áp dụng máy móc, trang bị hiện đại.

Quản lý tòa nhà có tầm quan trọng nhất định đối với chủ đầu tư
Quản lý tòa nhà có tầm quan trọng nhất định đối với chủ đầu tư

> Xem thêm: Quy trình quản lý vận hành trung tâm thương mại cụ thể, chi tiết

7 kỹ năng quản lý tòa nhà giúp tạo lên sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong vận hành

khi tiếp quản một tòa nhà, đơn vị quản lý tòa nhà nhiều năm kinh nghiệm cần mang những kỹ năng nhu yếu sau:

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là dùng kinh nghiệm, kiến thức cộng với năng lực của bản thân để định hướng, tạo ảnh hưởng nhằm xúc tiến mọi người hành động và chóng vánh đạt được mục tiêu chung đã đề ra. Người sở hữu kỹ năng lãnh đạo là người mang tầm nhìn, kỹ năng điều hành công tác, quản lý nhân sự hiệu quả để đem lại thành công chung.

Kỹ năng quản lý tài chính

Kỹ năng quản lý vốn đầu tư là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một quản lý tòa nhà nhiều năm kinh nghiệm. Bạn cần phải biết cách điều hành ngân sách, xử lý các khoản mức giá và thu nhập, và đưa ra các quyết định nguồn vốn thông minh để đảm bảo hoạt động của tòa nhà một cách hiệu quả.

Kỹ năng quản lý hiệp đồng

Quản lý các hợp đồng

 • Quy trình ký hợp đồng cho thuê nhà bao gồm những quy định cụ thể
 • Quy trình thu tiền thuê nhà
 • Quy trình thu tiền dịch vụ
 • Quy trình thanh lý hợp đồng
Kỹ năng quản lý vốn đầu tư là kỹ năng quan trọng nhất của một quản lý tòa nhà
Kỹ năng quản lý vốn đầu tư là kỹ năng quan trọng nhất của một quản lý tòa nhà

> Xem thêm: Công tác vai trò của dịch vụ quản lý vận hành trường học

Kỹ năng điều hành cư dân

Điều hành dân cư là việc chăm sóc và giải quyết hồ hết các đề nghị, khiếu nại của dân cư. Trong quá trình điều hành dân cư bao gồm các công tác như:

 • Kết hợp với những dụng cụ truyền thông để tìm kiếm, tiếp đón các bạn với nhu cầu thuê chung cư
 • Quản lý các hợp đồng thuê chung cư bằng cách sử dụng những dịch vụ giải đáp pháp luật, biên soạn thảo, ký kết hợp đồng…
 • Kịp thời đáp ứng và giải quyết các buộc phải của người dùng
 • Làm việc với khách hàng theo trình tự, nhanh nhẹn, giải quyết triệt để các gặp khó khăn mà các bạn đang gặp phải
 • Thông báo kịp thời cho người dùng những thông báo mới, thời hạn thu tiền tài những nhà cung cấp định kỳ… duyệt kỹ thuật quản lý tòa nhà thông minh.

> Xem thêm: Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh BMS

Kỹ năng điều hành viên chức

Kỹ năng điều hành nhân sự: một quản lý tòa nhà chuyên nghiệp cần phải biết bí quyết điều hành nhóm nhân viên của mình. Điều này bao gồm tuyển dụng, đào tạo, lớn mạnh và duy trì một đội ngũ viên chức phải chăng.

Kỹ năng giao thiệp, tương tác

 Vì phải thường xuyên xúc tiếp và tương tác với các cư dân sinh sống tại tòa nhà nên chủ đầu tư hoặc quản lý tòa nhà phải có kỹ năng giao tiếp. Chính vì thế, doanh nghiệp quản lý phải học được bí quyết lắng nghe các nhu cầu, ước muốn của khách hàng. Từ đó, ban điều hành mới có thể kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh trong tòa nhà và mang đến cho cư dân 1 không gian sống thoải mái, nhân thể nghi nhất.

Kỹ năng điều hành cuộc họp

Những cuộc họp tại chung cư chính để lắng nghe mong muốn, đồng thời đưa ra định hướng ở tương lai cho tòa nhà tốt hơn. Vì vậy, ban điều hành cần với kỹ năng điều hành, chủ trì và làm cho chủ tốt thời gian của những cuộc họp để đem đến hiệu quả cao cho giai đoạn hoạt động của chung cư.

Kiến thức cần có để điều hành tòa nhà

– Kiến thức về an ninh, an toàn: người điều hành tòa nhà cần thiết những tri thức, hiểu biết về an toàn như hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm, cầu thang bộ tòa nhà,…

– Dùng công nghệ quản lý tòa nhà: quản lý chung cư, tòa nhà phải luôn cập nhật những tri thức khoa học mới để sở hữu thể tương trợ những dân cư mới chuyển vào tòa nhà. Lúc họ không hiểu gì về khoa học trong tòa nhà, quản lý có thể giải thích cho họ.

– Kiến thức về bảo trì, tu tạo kỹ thuật: để có thể đảm bảo cho những nhu cầu sống của người dân tại chung cư được tổ chức bình thường. Ngoài ra, công tác bảo trì tòa nhà này còn giúp cho những chủ đầu cơ tiết kiệm khá nhiều chi phí vận hành tòa nhà văn phòng, chung cư, toà nhà trong đầu cơ, tái hiện hệ thống máy móc.

Kiến thức về bảo trì, tu tạo kỹ thuật giúp nhu cầu sống của người dân tại tòa nhà tốt hơn
Kiến thức về bảo trì, tu tạo kỹ thuật giúp nhu cầu sống của người dân tại tòa nhà tốt hơn

> Xem thêm: Quy trình quản lý tòa nhà chuyên nghiệp

Các yêu cầu căn bản khác để quản lý tòa nhà tốt hơn

Để điều hành tòa nhà hiệu quả cần phải sở hữu nhiều kỹ năng. Dưới đây là 1 số kỹ năng mà ban điều hành tòa nhà cần có:

Trách nhiệm

1 khi mang vấn đề nảy sinh, doanh nghiệp quản lý tòa nhà sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết. Vì thế, quản trị cần phải xác định rõ nhiệm vụ cùng các việc mà họ phải làm cho để điều hành chung cư hiệu quả.

Có tầm nhìn

Để mang 1 tầm nhìn rẻ, ban điều hành và chủ đầu cơ cần hiểu rõ về thị phần, phố hội cũng như thực trạng làm việc của các nhân viên trong chung cư. Nhờ ấy mà ban điều hành tòa nhà sẽ xây dựng, định hướng được phương pháp hoạt động hiệu quả.

Khả năng giải quyết xung đột ở tòa nhà

Trong công tác của ban quản trị chung cư, ban quản trị chẳng thể thiếu kỹ năng khắc phục tranh chấp. Những xung đột với thể phát sinh giữa khách thuê và ban quản lý, chủ đầu tư,… bởi thế, để đạt được mục tiêu trong buôn bán, ban quản trị cần đoàn luyện kỹ năng giải quyết các xung đột một cách thức lịch sử, văn minh nhất.

Lắng nghe và đưa ra quyết định

Các cuộc họp là nơi định hướng, đưa ra giải pháp hoạt động và lắng nghe các mong muốn của cư dân. Vì vậy, ban quản lý cần với kỹ năng quản lý, chủ trì và làm chủ thời gian trong các cuộc họp.

Các cuộc họp là nơi định hướng, đưa ra giải pháp hoạt động và lắng nghe các mong muốn của cư dân
Các cuộc họp là nơi định hướng, đưa ra giải pháp hoạt động và lắng nghe các mong muốn của cư dân

Kết luận

Vận hành tòa nhà, chung cư có hiệu quả hay không thì kỹ năng quản lý điều hành tòa nhà là vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ với S4S là một trong các công ty quản lý tòa nhà tại TPHCM để chúng tôi giúp bạn thực hành công tác quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, chung cư, toà nhà tối ưu, thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965024191 0965024191 Messenger Youtube Tiktok Linkedin